vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Vai trò của vật tư nước trong hệ thống lọc

Các vat lieu xu ly nuoc có tác dụng xử lý nước cấp, lọc bỏ chất cặn, chất độc, kim loại nặng độc hại,… mang đến nguồn nước uống đóng chai và vệ sinh cho tinh thần tốt.

nguồn nước ở Việt Nam đang bị suy thoái nặng nề, từ nước sinh hoạt cho đến nước sản xuất do nhiễm chất cặn bẩn, các tạp chất kim loại, hóa chất độc hại,… áp dụng chất lượng nước ô nhiễm dẫn đến nhiều Tác hại trầm trọng cho sức khỏe con người. Vì vậy, lựa chọn hệ thống xử lý nước, máy lọc nước là yêu cầu thiết yếu của mỗi gia đình hiện nay. Và nhắc đến các máy lọc nước, không thể không kể đến vật tư ngành nước.
vật liệu xử lý nước có tác dụng gì?

Các vật tư lọc nước phổ biến bây giờ bao gồm: cát thạch anh, đá, sỏi, than hoạt tính… được ngăn phương pháp và không bị lẫn vào nhau. Chúng có tác dụng:

- vật tư trong các thiết bị xử lý nước sẽ lọc các chất thải, các tạp chất, tạp chất kim loại có trong nước (Fe, Pb, Al, Hg, Asen…), giúp nước sạch trong, an toàn hơn.

- Bỏ hoàn toàn các tạp chất gây màu, gây mùi

- trừ bỏ hoặc rửa sạch các chất hữu cơ còn tồn đọng trong nước như: thuốc kích thích, thuốc trừ sâu hại, hóa chất….

- Lọc sạch vi khuẩn và vi trùng gây ra các bệnh truyền nhiễm, bệnh da liễu

- tìm phương pháp xử lý, tăng cường độ PH cho nước nhờ vào các vật liệu ngành nước như: hạt xốp, hạt mangan Filox,hạt nhựa ấn độ Purolite….

nguồn nước sạch trong, vệ sinh sau khi lọc với thiết bị lọc nước

Một số vật tư lọc nước được sử dụng nhiều hiện nay

Cát thạch anh

Là vật liệu lọc nước có kích thước nhỏ, giúp hấp thu Asen có trong nguồn nước, giữ các kết tủa

dạng bông khó tách và khó lọc. Cát thạch anh có thể áp dụng lâu dài, rửa liên tục mà không ảnh hưởng đến tác dụng lọc

Than lọc nước

Than làm sạch nước là vật liệu lọc nước được sử dụng phổ biến với hiệu quả khử khuẩn, lọc sạch nước cao. Nó có tác dụng lọc bỏ chất cặn bẩn nhờ các lỗ nhỏ li ti, hút các tạp chất kim loại hòa tan trong nước, làm sạch các chất hữu cơ, khử lượng Clo dư tồn trong nước, khử mùi, khử vị,… Sau một thời gian áp dụng nên thay than lọc nước để đảm bảo hiệu quả lọc tốt hơn.

than xử lý nước là vật tư lọc nước được vận dụng phổ biến

Cát Mangan

Có tác dụng tách các kim loại nặng ra khỏi nước, khử Asen, khử mùi tanh,… nên cũng là vật liệu lọc được vận dụng phổ biến bây giờ.

Trên đây là 1 số thông tin về những vật tư dùng để xử lý nước cấp phổ biến bây giờ và công dụng của chúng. Nếu bạn muốn thay thế vật tư ngành nước thì hãy tìm đến các địa chỉ kinh doanh máy lọc nước RO uy tín, ở đó sẽ có đủ các vật liệu và thiết bị chính hãng để bạn lựa chọn, đảm bảo hoạt động ổn định cho các máy lọc nước RO.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình