vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Làm sao biết chất lượng nước đang sử dụng bị ô nhiễm không?

Nguồn nước bạn đang sử dụng có những hiện tượng bất thường nhưng bạn lại không nghĩ rằng nước đó bị ô nhiễm. Chính vì sử dụng thời gian dài khiến cho các chất này tích tụ trong toàn thân tạo thành bệnh nặng. Nếu có một trong những hiện tượng dưới đây thì hãy vận dụng ngay 1 chiếc thiết bị lọc nước nhé!

một. Nước có mùi tanh và cáo màu xanh vàng: Điều này chứng tỏ hàm lượng sắt, phèn trong nước cao. Hiện tượng thường thấy tại các khu vực dùng nước giếng khoan. Khi giặt đồ hoặc chứa nước trong thùng chậu bạn sẽ thấy vàng nổi rất nhiều và bám lại khiến các đồ đạc cũng bị ảnh hưởng.
2. Nước có mùi hôi thối tương tự mùi của bãi rác. Đây là biểu hiện chất lượng nước bị ô nhiễm nặng do nhiễm H2S. Ở những khu vực có thực vật phân hủy nhiều khó tránh tình trạng mùi hôi như thế này. Nếu không dùng máy lọc nước ro sẽ rất khó sử dụng, đặc biệt trong việc ăn uống.

3. Nước có mùi Clo nồng: Chứng tỏ bản thân nước bạn dang dùng đã bị ô nhiễm nên phải dùng clo để khử. Clo để mùi rất nồng tương tự mùi khử trùng tại các hồ bơi. Trường hợp này thường thấy tại các khu vực nước máy đô thị.

4. Nước sinh hoạt định kỳ nổi váng đen và bám chặt vào dụng cụ sinh hoạt trong gia đình. Nguồn nước này gọi là nước cứng vì có hàm lượng mangan nhiều. Dù là nước máy hay nước giếng khoan đều có kỹ năng nhiễm mangan. Ở tình trạng này thức ăn khó được lâu chín, sinh hoạt bất tiện bởi kỹ năng hòa tan của nước kém.

Làm sao để lọc nước cấp sinh hoạt bị ô nhiễm?

Trên đây là 4 trường hợp thường thấy khi nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu này thì hãy nghĩ ngay đến phương án tìm phương pháp xử lý. Chắc chắn, không còn biện pháp nào kỳ diệu hơn là dùng thiết bị lọc nước. Mỗi loại nước nguồn sẽ thích hợp với một loại máy lọc khác nhau. Quan trọng là bạn xác định được tình trạng suy thoái tại chất lượng nước mình đang sử dụng.

Mua máy lọc nước cần hết sức lưu ý ở bộ phận làm lọc với cơ chế xử lý. Máy càng thông minh thì kỳ diệu xử lý càng tốt. Thông dụng hiện này là máy lọc nước RO với cơ chế lọc thấm thấu ngược. Dù là chất lượng nước nào máy cũng lọc được kỳ diệu, đem đến chất lượng nước chất lượng vệ sinh nhất.

Nước cũng quan trọng như không khí. Để bảo vệ tinh thần tốt cần hết sức lưu ý tìm phương pháp xử lý kịp thời nếu nguồn nước có biểu hiện bị suy thoái.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình