vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Tại sao nước máy đun sôi có cặn trắng?

Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng
Theo thống kê thực tế, một số nguồn nước thủy cục tại VN có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun, đặc trưng là các nguồn nước thủy cục tại các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, tại sao lại như vậy? Nước này có đảm bảo an toàn để vận dụng không?
Dễ dàng nhận thấy nước đóng bình đắt tiền đều có độ cứng cao
Trên thực tế, nguồn nước máy này vẫn đạt chất lượng nước sinh hoạt của Bộ Y Tế QCVN 01:2009/BYT. Nếu kiểm tra các mẫu nước này, bạn sẽ phát hiện chỉ số độ cứng(tổng hàm lượng khoáng canxi và magie trong nước) cao hơn Bình thường. Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, Tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun. Điều này là hoàn toàn Bình thường cho việc áp dụng ăn uống.

Vậy nước máy nấu chín có cặn trắng có cần xử lý không?
Canxi và magie là hai khoáng chất chủ đạo và được ưu tiên hấp phụ cao nhất với toàn thân người. Rất nhiều tài liệu chỉ ra rằng, nước xịn nhất cho tinh thần tốt để ăn uống là nước có độ cứng khoảng 170mg/l và TDS khoảng 300mg/l. Rất nhiều tài liệu chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh tại các khu vực sử dụng nước cứng thấp hơn nhiều so với tỷ lệ mắc bệnh tại các khu vực uống nước mềm – đó là bênh ung thư và bệnh tim.

Đối với các nước tăng trưởng, nếu bạn đã từng đi châu Âu bạn có thể thấy rằng, nguồn nước máy cũng có độ cứng cao, thậm chí là 300 đến 400mg/l nhưng vẫn được sử dụng ăn uống Thông thường. Với chất lượng nước này thì khi đun lưu lượng cặn trắng cực cao do kết tủa của khoáng canxi và magie.

Đối với nước khoáng đóng chai, bạn sẽ dễ dàng tìm ra các thương hiệu đắt tiền của Úc, Pháp, Ý, Nhật. Sự khác biệt là gì? Nhìn các chỉ số TDS và đặc trưng Canxi, Magie, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt. Đối với các thứ nước này, lưu lượng canxi càng cao, giá bán càng đắt. Bạn cũng có thể dễ dàng làm thí nghiệm với các chai nước này bằng cách đun sôi để nguội, bạn sẽ dễ dàng nhận ra là hiện tượng cặn trắng cũng xuất hiện rất nhiều, đơn giản là vì canxi và magie đã kết tủa khi nhiệt độ tăng lên.
nước uống đóng chai đắt tiền lưu lượng canxi tới 164mg/l
Còn rất nhiều dẫn chứng khác để chúng ta có thể kết luận rằng: Không cần phải loại bỏ độ cứng trong nước vì canxi và magie là khoáng chất vô cùng chủ đạo với toàn thân, rất nhiều người phải bỏ tiền ra để mua nước có độ cứng cao để uống.

Thế nhưng, nước cứng sẽ không tốt cho thiết bị của chúng ta, nó gây mảng bám, giảm hiệu quả và tuổi thọ hệ thống, khi đó chúng ta cần bảo đảm xử lý nước cứng trong sinh hoạt nhưng phải đảm bảo giữ nguyên độ cứng trong nước ăn uống, đó chính là nguồn nước tốt cho tinh thần tốt của bạn lâu dài

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình