vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Hướng dẫn sử dụng hóa chất tẩy rửa vệ sinh

Chất loại bỏ rửa là 1 sản phẩm thân thuộc và được các gia đình vận dụng hằng ngày. Tuy nhiên dù là nội trợ hay người giúp việc và tạp vụ văn phòng chuyên nghiệp thì bạn cũng cần biết cách dùng chất tẩy rửa an toàn cơ bản nhất. Vì nếu sử dụng không đúng thì rất dễ làm hư hại vật dụng, nội thất hoặc lạm dụng gây lãng phí nhưng không mang lại hiệu quả mong muốn.
Bình thường cách dùng chất tẩy rửa vệ sinh tốt nhất là nên đọc kỹ miêu tả vận dụng, không nên dễ dàng tin vào các lời quảng cáo trên các phương tiện truyền thông như không hại da tay mà còn có phụ gia vitamin dưỡng da,… Tuy nhiên kể cả các sản phẩm phổ biến như nước rửa chén, bột giặt, nước lau sàn,… thì phụ gia vitamin hầu hết không đáng kể.

Ngoài ra, một sản phẩm loại bỏ rửa đảm bảo an toàn thì chắc chắn phải có tính loại bỏ hiện đại chẳng hạn:

Nước lau kính: nước (để giúp hòa tan và rửa bụi bẩn cửa sổ), isopropyl alcohol (để giữ cho nước không bám thành giọt lên mặt kính, làm cho kính trong suốt), ammonia (một xịn loại bỏ dầu mỡ).

Các chất tẩy rửa nhà vệ sinh, nhà tắm: có lưu lượng axit HCL cao (5-12%), chất loại bỏ trắng và diệt khuẩn Clorine (hoạt động theo cơ chế oxi hóa).

Vì vậy không thể dưỡng da được nên khi áp dụng chất loại bỏ rửa, đặc biệt là chất tẩy rửa mạnh thì tốt nhất là nên áp dụng găng tay. Nếu đọc kỹ hướng dẫn vận dụng trên bao bì, bạn sẽ thấy các hãng sản xuất thường lưu ý khách hàng pha loãng chất tẩy rửa trước khi sử dụng, để không gây ngứa da hoặc hư hỏng đồ vật.

cách dùng chất loại bỏ rửa vệ sinh cơ bản tại gia đình theo tính năng
Các loại được sử dụng phổ biến nhất là: xà phòng – bột giặt, nước rửa chén, nước lau sàn, chất tẩy rửa bồn cầu, tẩy rửa nhà bếp, nước lau kính, javen tẩy trắng, nước loại bỏ rửa đa năng… Trong đó chất tẩy rửa sẽ được chia ra làm 2 loại đơn năng và đa năng. Dựa vào đặc điểm này mà các bạn sẽ có cách dùng chất tẩy rửa vệ sinh cho tương xứng nhất.

Chất tẩy rửa đa năng chỉ mang tính tiện dụng. Với những vết ố, cáu bẩn lâu ngày bạn nên chọn chất tẩy trắng chuyên dụng, sẽ có hiệu quả mong muốn hơn và Tiết kiệm chi phí. Đối với loại đơn năng, thì cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, không thể nhầm lẫn đối tượng vận dụng được.

Ngoài ra trong thành phần của mỗi một dung dịch tẩy rửa thường chứa khoảng 7-10 hóa chất khác nhau như chất loại bỏ rửa, chất trung hòa (sút ăn da hoặc soda), chất tạo mùi, tạo màu, tạo bọt… Tùy theo công dụng, liều lượng các chất có sự biến đổi, làm sao để giá thành không cao quá hoặc không làm hại da tay người dùng.

Đối với chất tẩy rửa vệ sinh nhà ở, nhà tắm có lưu lượng axit HCL cao (5-12%), đây là loại axit có tính ăn mòn mạnh, cần tránh hoàn toàn tiếp xúc với với các đồ vật bằng sắt, nhôm, inox… trong nhà vệ sinh, nhà tắm. Nếu không các đồ đạc này sẽ bị ăn mòn và hư hỏng theo thời gian. Sau khi đảm bảo an toàn xong phải xả kỹ bằng nước sạch.

cách sử dụng chất tẩy rửa đảm bảo an toàn an toàn và hiệu quả
cách sử dụng chất loại bỏ rửa an toàn an toàn và hiệu quả

Vì sao bạn không nên lạm dụng các tạp chất tẩy rửa trong gia đình?
Trong các loại hóa chất loại bỏ rửa có chứa nhiều hợp chất có tác dụng tẩy rửa mạnh nhưng lại không có lợi cho môi trường và sức khoẻ con người. Các hóa chất này bay hơi ở hàm lượng đậm đặc và tiếp xúc kéo dài thậm chí có nguy cơ gây ung thư và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Trong đó có các sản phẩm gia dụng như bột giặt, thuốc đánh bóng nền nhà, sơn và những tạp chất xịt kính, gỗ, kim loại, các loại chất loại bỏ rửa toilet đều có hóa chất độc hại như chlorine, formaldehyde và phenol, amoniac, axit sunfuric, kiềm,…

Ngoài ra khi sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh, bạn cũng nên nhắc nhở các đối tượng sau tránh xa:

+ Các cụ cao niên: sức đề kháng giảm nên tiếp xúc với độc chất dài ngày rất nguy hiểm.

+ phái nữ mang thai: nếu có 1 yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng lên người mẹ thì cũng tác động trực tiếp lên đứa bé.

+ Trẻ em: đây là đối tượng cần hết sức lưu ý vì cơ thể chưa lọc bỏ được các độc chất trong cơ thể hữu hiệu như người lớn hít vào hay uống nhầm phải hoá chất.

Như vậy điều bạn cần làm là sau khi an toàn nhà cửa, giữ hoá chất loại bỏ rửa ở chỗ cao, xa tầm với của trẻ em, nên cất đựng trong bình nguyên thủy, đậy nút kỹ, khi áp dụng các chất tẩy rửa cần tránh xa thức ăn, và chỉ dùng nồng độ vừa phải khi cần thiết.

Với các lưu ý cũng như miêu tả cách dùng chất loại bỏ rửa an toàn của chúng tôi, đảm bảo bạn đã trang bị được cho mình những kiến thức cần thiết để có thể sử dụng vệ sinh và hiệu quả các sản phẩm tạp chất tẩy rửa trong nhà. Tránh làm tổn hại tới những người xung quanh, môi trường hay các vật dụng được tẩy rửa và tác dộng trên bề mặt.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình