vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Hóa chất tạo bông, keo tụ lọc nước thải

Hóa chất PAC đang tạo ra 1 bước đột phá mới trong công nghệ xử lí nước hiện nay.Với chất lượng ngày càng được nâng cao để phù hợp với mục đích áp dụng của các công ty, các doanh nghiệp. Với 1 mức giá hợp lí, hứa hẹn PAC sẽ là hóa chất chiếm thị phần cao trong lĩnh vực xử lí nước.
Hóa chất PAC là tạp chất được áp dụng quy mô trong các Quy trình lọc nước và lọc nước thải. Hóa chất PAC chứa hàm lượng nhôm tới 28 – 32%, tăng kỳ diệu quá trình keo tụ các cặn bả trong nước và nước thải, giúp tăng hiệu quả quá trình rửa sạch các loại nước, bảo vệ môi trường.

Thế mạnh của hóa chất PAC:
Độ ổn định pH cao, dễ điều chỉnh pH khi xử lý vì vậy Ít tiêu thụ được hóa chất dùng để tăng độ kiềm và các hệ thống đi kèm như bơm định lượng và thùng hóa chất so với sử dụng phèn nhôm.
– Giảm thể tích bùn khi xử lý
– Tăng độ trong của nước, kéo dài chu kỳ lọc, tăng chất lượng nước sau lọc
– nồng độ sử dụng thấp, bông cặn to, dễ lắng.
– Ít ăn mòn thiết bị.
– hóa chất PAC hoạt động tốt nhất ở khoảng PH =6.5÷8.5 . Do đó ở pH này các ion kim lại nặng đều bị kết tủa và chìm xuống đáy hoặc bám vào các hạt keo tạo thành.
Nhược Điểm của PAC:
– Do tạp chất PAC có kỳ diệu cực mạnh ở nồng độ thấp nên việc cho quá nhiều hóa chất PAC sẽ làm hạt keo tan ra.
miêu tả áp dụng Khi Dùng hóa chất PAC:
hóa chất PAC được sử dụng hầu hết trong những quy trình công nghệ sau:
– lọc nước cấp sinh hoạt và nước uống cho hộ gia đình, dùng lắng trong trực tiếp nước sông hồ kênh rạch tạo nước sinh hoạt.
– làm sạch nước cấp dân dụng, nước cấp công nghiệp: xử lý nước bề mặt, thích hợp cho các trạm cấp nước cấp nước sinh hoạt, bể bơi trạm cấp nước…
Xử lý nước thải công nghiệp, nước nhiễm dầu, nước rửa than,… đặc trưng, các nhà cung cấp lọc nước thải dùng để lọc nước thải chứa nhiều cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, nhuộm, nhà cung cấp chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc, luyện kim, thuộc,…
– Những bể nuôi con giống thủy sản (tôm giống, các giống) cũng có thể sử dụng hóa chất PAC.- Pha chế thành dung dịch 10%-20% châm vào nước nguồn cần xử lý,khuấy đều và để lắng trong.
– nồng độ làm sạch nước mặt : 1-10g/m3 hóa chất PAC tùy theo độ đục của nước thô.
– liều lượng làm sạch nước thải (nhà máy giấy, dệt, nhuộm, …) từ 20-200g/m3 hóa chất PAC tùy theo hàm lượng chất lơ lửng và tính chất của nước thải.
– lưu lượng tạp chất PAC chuẩn được xác định thực tế đối với mỗi thứ nước cần xử lý.
So Sánh PAC Với Phèn Nhôm Sulfat:
Trong quá trình keo tụ lắng tạp chất PAC có nhiều Điểm mạnh hơn như:
1. Kỹ năng loại bỏ các chất trong nước(đặc biệt các chất hữu cơ hòa tan và không hòa tan cùng kim loại nặng) xịn hơn. Do đó, chỉ cần dùng lượng ít hơn lượng phèn nhôm Thông thường trong cùng điều kiện.
hai. Có thể được vận chuyển, cất giữ và định lượng dễ dàng, có thể hòa tan vào nước với bất kỳ tỷ lệ nào, có nhiều Al2O3 hoạt tính sunfat nhôm, do đó các bể tạp chất sẽ nhỏ hơn.
3. Kỳ diệu lắng trong duy trì lâu hơn 4-5 lần,
4. Thời gian keo tụ nhanh.
5. Không cần hoặc dùng rất ít chất hổ trợ
6. Không cần các thiết bị và thao tác phức tạp.
Hóa chất xử lý nước có thể dùng xử lý nước thải, nước cấp chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc...

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình