vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Ứng dụng của màng Ultrafiltration

Áp dụng tiêu biểu
Làm sạch nước biển, nước muối (thủy sản, hóa chất)
Để làm sạch nước biển mà vẫn giữ hàm lượng muối, Màng UF có thể thay thế cho toàn bộ quy trình phức tạp nhiều công đoạn: Nước biển -> Khử trùng -> Lọc thô -> Lọc cát -> Than làm sạch nước -> Nước biển sạch.
Lọc nước ép trái cây, nước trà xanh
Để loại bỏ những thành phần không có lợi trong nuớc ép trái cây, người ta thường dùng men sinh học hoặc tạp chất để làm kết tủa chúng và gạn lấy phần nước trong nhưng vẫn không thể giảm độ đục xuống dưới 2.0 NTU. Áp dụng công nghệ màng có thể giảm tối đa lượng enzyme và tạp chất, bảo đảm tính “thiên nhiên” của trái cây trong khi cải thiện độ trong rõ rệt: 0,4 – 0,6 NTU.
Ngoài ra, tuổi thọ của nước ép cũng tăng đáng kể do toàn bộ vi trùng, virus đã bị màng UF loại bỏ.
Thu hồi dầu/ mỡ và lọc nước thải
Rất nhiều ngành công nghiệp sử dụng dầu để làm mát, bôi trơn và thường phải thải bỏ sau một thời gian.
Với màng UF, ta có thể dễ dàng tách được dầu từ dòng nước thải này.
Kích thước của phân tử dầu đủ nhỏ để chui qua lỗ lọc nhưng sức căng bề mặt của nó lại cản trở việc này (khi màng lọc đã bị ướt). Sau khi dùng màng UF, nước thải chỉ còn chưa tới 10ppm dầu, tương xứng với quy định. Đặc biệt, có tới 30~60% lượng dầu được thu hồi để tái vận dụng.
Màng UF bảo vệ màng RO

Lọc bảo vệ cho màng Ro kỳ diệu hơn nhiều so với các cách truyền thống, vì nước sau khi lọc màng UF đã gần như tinh khiết, không còn vi trùng, cặn siêu nhỏ. Màng Ro lúc này được làm việc trong môi trường sạch hơn và sẽ có độ bền duy trì lâu hơn.
Xử lý nước cấp máy: Nếu nước máy không bị suy thoái nặng, không có asen, nitrit, thuốc trừ sâu … (theo công bố hàng năm của nhà máy nước) ta chỉ cần dùng màng UF để tinh chế thành nước uống trực tiếp.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình