vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Thiết bị RO phục vụ nước sản xuất sữa

Yêu cầu thị trường sữa VN
Theo dự báo của Hiệp hội Sữa Việt Nam (VDA), lượng sữa tiêu thụ bình quân đầu người tại Việt Nam vào năm 2010 đạt 15 lít/năm và sẽ tăng gần gấp đôi, lên mức 28 lít/năm vào năm 2020.
Hãng nghiên cứu Thị trường Euromonitor International cho biết, trong năm 2014, doanh thu ngành sữa Việt Nam đạt 75.000 nghìn tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2013 và dự báo sẽ tăng lên mức 92.000 tỷ đồng trong năm 2015, tăng 23% so với năm 2014. Trong đó, phát triển doanh thu ngành sữa quan trọng đến từ mảng sữa bột và sữa nước, các sản phẩm của 2 mảng này chiếm 74% tổng giá trị thị trường. Tuy nhiên, điều đáng quan tâm là khả năng sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa trong nước được dự báo sẽ không theo kịp nhu cầu tiêu thụ, đặc trưng là trong lãnh vực sản xuất sữa tươi. Tồn tại lớn nhất của ngành sữa Việt Nam là thiếu nguyên liệu sữa tươi. Lượng sữa tươi nguyên liệu trong nước chỉ đáp ứng được 30% yêu cầu vận dụng. Trong khi đó, chất lượng sữa thấp, không ổn định do nguồn cung quan trọng từ các hộ chăn nuôi nhỏ, năng suất thấp.

Theo Quy hoạch tăng trưởng ngành Công nghiệp chế biến sữa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025, sản lượng sữa tươi sản xuất trong nước sẽ đạt 660 triệu lít, đáp ứng 35% yêu cầu tới năm 2015, một tỷ lít đáp ứng 38% yêu cầu tới năm 2020 và 1,4 tỷ lít đáp ứng 40% nhu cầu tới năm 2025. Trên thực tế, từ trước đến nay, 70% sữa nước được sản xuất tại VN là từ sữa hoàn nguyên. Trong khi đó, nhu cầu về sữa không chứa vi trùng và sữa thanh trùng (sữa nước, sản xuất từ sữa tươi) ngày càng ngày càng nhiều do biến đổi nhận thức của người sử dụng đối với các sản phẩm bổ dưỡng hơn. Bên cạnh đó, mức tiêu thụ các sản phẩm khác được sản xuất từ sữa tươi ở mức tốt, đặc trưng là sữa chua cũng đẩy nhu cầu về sữa tươi lên cao.
Để chất lượng tốt sữa đạt tiêu chuẩn, nguồn nước cấp trong quá trình sản xuất sữa là vô cùng quan trọng. Hệ thống cấp nước, hay lọc nước cho quá trình sản xuất phải đạt tiêu chuẩn.
hệ thống xử lý nước thẩm thấu ngược RO dùng trong nhà cung cấp chế biến sữa có chất lượng nước đầu vào đối với thông số Độ dẫn điện của nước đầu vào là 300-800μS/cm, sau khi qua lọc nước, độ dẫn điện của nước đầu ra là 4-12μS/cm. Có thể đáp ứng mọi tiêu chí tiêu chuẩn nước trong sản xuất sữa.
Thế mạnh của dây chuyền lọc nước dùng trong thực phẩm là:
loại bỏ cặn và vi khuẩn, không làm biến đổi mùi vị, màu sắc của chất liệu cần lọc.
Quá trình xử lý diễn ra ở nhiệt độ Bình thường và áp lực thấp nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm giá thành hoạt động đáng kể.
Quy trình vận hành đơn giản, không cần nhiều nhân công.
Kích thuớc của hệ thống gọn nhỏ, kết cấu đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
cấu trúc và vật liệu màng lọc đồng nhất và sử dụng phương pháp xử lý cơ học nên không làm biến đổi tính chất hóa học.
vật liệu của màng lọc không bị tan vào chất lượng nước, màng lọc hoàn toàn chịu được hoá chất axit pha loãng, chịu được muối, cồn và nhiều hoá chất khác.
Pikom tự hào là đơn vị dẫn đi đầu trong ngành xử lý nước tinh khiết, chuyên thiết kế và lắp đặt hoàn thiện thiết bị xử lý nước, lọc nước, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý đối tác 1 hệ thống lọc nước RO tinh khiết cho chế biến thực phẩm đang được áp dụng phổ biến nhất bây giờ.
Theo đó quy trình lọc nước ro cho ngành công nghiệp thực phẩm sẽ trải qua các quá trình như sau:
Nước đầu nguồn vào là:
Nước giếng: chứa nhiều ion tạp chất kim loại đây hại
Nước thành phố: cần xử lý độ cứng, mùi, hóa chất hữu cơ hòa tan,..
Nước được dẫn qua các cột lọc:
Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan, sỏi đỡ. Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, Khử triệt để phụ gia kim loại nặng có trong nước.
Cột lọc than: áp dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo thừa, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
Cột trao đổi ion: Chứa các hạt trao đổi ion của DOW, Lanxes, Purolite,… Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm hại độ cứng của nước,nước sau làm mềm có độ cứng <1mg CaCO3/L, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt chất lượng nước mềm.
Lọc Cartridge: chứa các lõi lọc nước 20inch; kích thước các khe của lõi lọc nước này <5µm, sẽ giúp lọc bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong thiết bị nhằm bảo vệ đảm bảo an toàn cho màng lọc RO.
Màng lọc RO: áp dụng cơ chế thấm thấu ngược, nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 96.95%. Nguồn nước thành phẩm của màng đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo.
Đạt nhu cầu không có vi khuẩn trong trong nước dùng trong ngành thực phẩm sau lọc nước ro, độ dẫn điện của nước là 10µS/cm
công đoạn khử trùng: bằng hệ thống bóng đèn tia cực tím hoặc máy tạo khí Ozone, có tác dụng diệt vi trùng phát sinh trong đường ống.
Sau đó qua lõi lọc nước xác khuẩn để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở công đoạn khử trùng.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình