vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Than lọc nước Ấn Độ

1 - Đặc điểm giống nhau CỦA than làm sạch nước.
Than xử lý nước là loại vật liệu gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình, có tính năng, tác dụng rất đa dạng và đặc trưng, có cấu trúc nhiều lổ xốp, diện tích bề mặt cực kỳ lớn được phát hiện ra trong giai đoạn hoạt tính hóa các kết cấu rỗng ở bên trong. Dưới kính hiển vi điện tử, 1 hạt than lọc nước trông giống như tổ kiến; tổng diện tích bề mặt của 0,5 kg than lọc nước (đơn vị khối lượng từ một.000 – 2.500 m2/g) còn rộng hơn cả một sân bóng đá. Vì thế, khả năng hấp thụ của than lọc nước rất mạnh và lưu giữ xịn đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác.
Ngoài ra, với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, đảm bảo độ bền cơ học cao, hàm lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, tăng hiệu quả trong quá trình áp dụng.
than lọc nước được sản xuất từ than sọ dừa dạng hạt, theo phương pháp vật lý, hoạt hóa bằng hơi nước quá nhiệt từ 850oC đến 950 oC.

Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẻ trong quá trình hoạt hóa bằng các hệ thống tự động và kinh doanh tự động đạt mức tiên tiến, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
than làm sạch nước sọ dừa được sử dụng quan trọng để hấp phụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc nước cấp, tìm phương pháp xử lý khí bị ô nhiễm…Có tác dụng tinh chế, phân ly, khử mùi vị lạ, thu hồi các kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá…
Phạm vi sử dụng của sản phẩm rất đa dạng, là loại vật tư không thể vắng mặt được đối với các ngành công nghiệp chế biến, xử lý độc hại và bảo vệ môi trường…
2 NGÀNH HÀNG vận dụng than hoạt tính
+ Công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm;
+ Công nghiệp chế biến thủy, hải sản;
+ Sản xuất mặt nạ phòng độc quân sự, …;
+ khai thác khoáng sản, luyện vàng, luyện cán thép;
+ Công nghiệp sản xuất tạp chất, dầu khí, Y dược…;
+ xử lý nước cấp uống, nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp và dân dụng,...;
3 THÔNG SỐ KĨ THUẬT CHUNG.
a) chỉ tiêu vật lý:
Hình dạng : dạng hạt không định hình.
Màu sắc : màu đen đặc trưng của than.
Trọng lượng ở 250C : 0,440 – 0,600 g/ml.
Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác : không.
Độ ẩm (Moisture) : 5% tối đa.
Độ tro (Ash) : 3% tối đa.
Cường độ (Hardness): 95% tối thiểu.
Độ pH : từ 9 – 11.
Điểm cháy : trên 4500C.
Cỡ hạt : 03mm đến 06mm

4 CÔNG DỤNG SẢN PHẨM
4.1 xử lý nước
bây giờ than lọc nước được dùng quan trọng để xử lý nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong nước. Do có đặc tính hấp thụ cao nên than lọc nước được dùng trong lọc nước cấp với mục đích là:
+ Khử các tạp chất : được tính bằng gram chất bẩn hoặc gram COD được giữ lại trong 1kg than hoạt tính.
+ rửa sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước
+ rửa sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải công nghiệp chứa các phân tử hữu cơ độc hại hoặc các phân tử có tuổi thọ vững bề mặt cao gây cản trở các Quá trình lọc sinh học.
+ Nước đi qua than làm sạch nước phần lớn là các phân tử hữu cơ hòa tan được lưu giữ lại trên bề mặt. Ngoài ra trong Quy trình lọc than xử lý nước chứa và nuôi dưỡng các loại vi khuẩn có kỹ năng mất đi các chất hữu cơ dính bám để phát hiện ra bề mặt tự do, cho phép giữ lại các phân tử hữu cơ mới.
than hoạt tính còn được dùng để khử mùi, khử các chất độc có trong không khí do ô nhiễm, chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn, virut… làm sạch môi trường bệnh viện, trường học, văn phòng làm việc, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh …
4.2 BỨC XẠ ĐIỆN TRƯỜNG.
than làm sạch nước luôn được bao phủ bởi trường điện từ do tính hấp phụ cực cao của chính nó sản sinh. Các phân tử, các ion và các electron có trong không gian bao quanh (Do quá trình ion hóa) bị tính hấp thụ của than lọc nước bắt giữ làm cho các phụ gia này đang chuyển động hỗn loạn bởi nhiệt lao nhanh vào khối than hoạt tính hình thành nên dòng chuyển dời có hướng đặc biệt của các electron tự do – “ Các electron có thể di chuyển từ nguyên tử này sang nguyên tử khác, từ vật này sang vật khác và gây ra nhiều hiện tượng điện” -> Tức là sinh ra dòng điện, có dòng điện là có từ trường, trường điện từ này càng gần khối than hoạt tính càng đậm đặc.
4.3 BỨC XẠ HỒNG NGOẠI.
Khi có các dòng electron va chạm mạnh vào các phần tử than làm sạch nước (bị cọ xát) làm phát sinh nhiệt. Nhiệt này kích hoạt bức xạ tia hồng ngoại (Gọi là tia hồng ngoại gần – sản phẩm bức xạ của mọi vật chất quanh con người khi chịu tác động bởi nhiệt) Tia có bước sáng điển hình 0,05mm.
than làm sạch nước dùng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe :
than làm sạch nước trong y học được dùng chữa bệnh: tham gia vào một trong các phụ gia của thuốc như Carbogast trị đau dạ dày và đường ruột, Carbotrim trị tiêu chảy do nhiễm khuẩn và ngộ độc thức ăn, trong khẩu trang phòng lây nhiễm bệnh, trong mặt nạ phòng chất độc hóa học ….
than xử lý nước dùng trong khi tắm làm trắng mịn da, chống mệt mỏi, giảm cơn đau thần kinh và loại bỏ được chứng tê nhức toàn thân. Đó là do than xử lý nước hấp phụ các tạp chất có trong nước khi tắm còn bức xạ hồng ngoại. Tia bức xạ này có thể xuyên qua da và các tổ chức dưới da cải thiện tuần hoàn máu , chảy về khí huyết.
Chất lượng sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình hoạt hóa bằng các thiết bị tự động và kinh doanh tự động đạt mức tiên tiến, hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.
Dưới tác động của hơi nước ở nhiệt độ cao, than làm sạch nước từ sọ dừa có cấu trúc nhiều lổ xốp, diện tích bề mặt cực kỳ lớn được tạo ra trong công đoạn hoạt tính hóa các kết cấu rỗng ở bên trong. Khả năng hấp phụ cao và lưu giữ tốt đối với các chất khí, chất lỏng và các phân tử hữu cơ khác. Với bản chất của độ cứng bên trong hạt tự nhiên, bảo đảm tuổi thọ cơ học cao, lưu lượng tro thấp, chu kỳ tái sinh ít hao hụt, tăng kỳ diệu trong quá trình áp dụng.
4.4 LỌC KHÍ
than làm sạch nước từ sọ dừa được áp dụng chủ yếu để hấp thụ chất khí và chất lỏng trong các ngành công nghiệp: Dầu mỏ, hóa chất, y dược, luyện vàng, chế biến thực phẩm, lọc nước, tìm phương pháp xử lý khí bị ô nhiễm. Có tác dụng tinh chế, phân ly, khử hương vị lạ, thu hồi các kim loại quý, làm chất xúc tác, mặt nạ phòng độc, đầu lọc thuốc lá...
Phạm vi áp dụng của sản phẩm này rất đa dạng, là loại vật tư không thể vắng mặt được đối với các ngành công nghiệp chế biến, tìm phương pháp xử lý độc hại và bảo vệ môi trường…
than hoạt tính dạng hạt dùng cho các ngành công nghiệp (xử lý khí công nghiệp, lọc khí độc, khí bị suy thoái, thu hồi các dung môi hữu cơ, mặt nạ phòng độc)
than xử lý nước dạng hạt dùng khử mùi trong các ngành công nghiệp thực phẩm, tạp chất, chế biến lông vũ, chế biến thủy sản, thuốc lá, tủ lạnh
than làm sạch nước dùng loại bỏ màu (dạng bột), sử dụng trong công nghiệp tẩy màu đường và các loại dung dịch khác..

5 KÍCH THƯỚC KĨ THUẬT
Đặc tính hấp phụ được xác định bởi cỡ hạt và phân bố cỡ hạt (từ 4,76mm đến 0,250mm) cỡ hạt nhỏ hơn sẽ làm tăng sự khuyếch tán hấp thụ vào lỗ. Mặt khác, than làm sạch nước với diện tích bề mặt lớn, làm tăng áp lực hút các phân tử trong chất khí hoặc chất lỏng. Sự kết hợp giữa những lực hấp dẫn này và những phân tử trong môi trường ảnh hưởng đến sự hấp thụ của các phân tử trên bề mặt than làm sạch nước.
*Cỡ hạt tiêu chuẩn:
Size 4 - 8 mesh (2,38mm - 4,75mm)

Thiết bị làm mềm lò hơi

Thiết bị làm mềm nước lò hơi - Hệ thống làm mềm nước lò hơi được thiết kế theo phương pháp làm mềm nước bằng cách sử dụng vật liệu trao đổi ion, và bên cạnh đó định lượng pH nằm trong khoảng phù hợp, hệ thống chịu được cường độ cao lúc cần thiết, nâng cấp tự động hóa dễ dàng...nguyên liệu trao đổi Ion có độ bền cao, thao tác vận hành đơn giản, toàn bộ các thiết bị được gắn kết trên khung Inox hoàn chỉnh để dễ dàng di chuyển và lắp đặt với sự bảo dưỡng đúng kỹ thuật hệ thống sẽ có tuổi thọ rất cao.

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình