vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

OXY GIÀ (H2O2)

Hydro peroxit là gì?
Hydrogen peroxit (nước oxy già) có công thức hóa học H2O2, là 1 chất lỏng trong suốt, nhớt hơn 1 chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh và vì thế Oxy già là chất tẩy trắng mạnh được sử dụng như là chất tẩy uế, cũng như làm chất oxi hóa, và (đặc biệt ở hàm lượng cao như HTP) Oxy già làm tác nhân đẩy trong các tên lửa.Và hydrogen peroxit là một axit yếu trong dung dịch nước

ứng dụng của Oxy già.
H2O2 là chất oxi hóa mạnh nhưng thân thiện với môi trường, được sử dụng tẩy trắng trong ngành dệt, sản xuất giấy, quá trình chế biến thực phẩm, khoáng chất, hóa dầu và hàng tiêu dùng.
Hydrogen peroxit cũng được ứng dụng trong xử lý chất thải công nghiệp.
Trong y tế: Oxy già được dùng để khử trùng, khử khuẩn …
Trong công nghiệp: Hydrogen peroxit còn bao gồm cả việc sản xuất Natri percacbonat và Natri perporat được sử dụng như chất tẩy rửa nhẹ trong các loại bột giặt để giặt ủi, Hydrogen peroxit còn được sử dụng trong sản xuất các hợp chất perôxít hữu cơ nào đó như dibenzoyl perôxít, Oxy già được áp dụng như là chất mồi gốc tự do trong các phản ứng trùng hợp và các phản ứng hóa học khác. Hydrogen peroxit cũng được áp dụng để sản xuất các êpôxit chẳng hạn như prôpylen ôxít. Oxy già Phản ứng với các axít cacboxylic phát hiện ra các “a xít per-” tương ứng ví dụ axít peraxêtic áp dụng công nghiệp được điều chế theo cách này từ axit acetic.
Bảo quản nước Oxy già:
Bảo quản H2O2 nơi khô ráo thoáng mát; tránh ánh nắng trực tiếp, hơi nóng và chất dễ cháy. Nếu bao bì chứa H2O2 của sản phẩm bị hư hại hay có biểu hiện rò rỉ, dùng nước rửa sạch.
H2O2 là chất oxi hóa mạnh, gốc oxygen tự do phân tán sẽ kết hợp với chất dễ cháy gây ra cháy nổ. Khi để tiếp xúc với chất hóa học hữu cơ hoặc nguyên vật liệu dễ cháy, H2O2 sẽ phân hủy nhanh chóng và có thể gây ra cháy nổ. Oxy già dễ ăn mòn và phỏng da, mắt và đường hô hấp. Oxy già rất độc hại khi hít phải.
Hóa chất xử lý nước có thể dùng xử lý nước thải, nước cấp chứa cặn lơ lửng như nước thải công nghiệp ngành gốm sứ, gạch, giấy, nhuộm, nhà máy chế biến thủy sản, xí nghiệp giết mổ gia súc...

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình