vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Những lưu ý quan trọng cho người lần đầu dùng thiết bị lọc nước

Không phải cứ lắp đặt máy là bộ lọc hoạt động hiệu quả ngay. Lần đầu dùng máy lọc nước bạn dễ mắc phải những sai lầm trầm trọng. Bởi vậy, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây:

1. Chỉ dùng nước sau khi máy lọc nước RO hoạt động được 20 phút

Khi mới lắp đặt máy lọc nước, lần đầu tiên bạn sẽ thấy nước vặn ra vẫn còn màu đục. Nguyên nhân là do, bộ lọc mới bắt đầu vào làm việc chưa hoàn toàn khởi động các nhiệm vụ lọc sạch. Thời gian đầu tiên được coi là lúc để máy sục rửa. Hiện tượng nước đục không nói lên rằng chất lượng của máy kém.

Lần đầu tiên sử dụng hãy xả thiết bị lọc nước thường gặp trong vòng 20 phút để hết nước đục. Khi nào nước đạt độ trong và ổn định thì bạn hãy vận dụng.

2. Không dùng thiết bị lọc nước để xử lý nước cấp nóng

Nhiều người cho rằng nước nóng đã tiêu diệt một số vi khuẩn nhất định. Nếu qua máy móc sẽ càng dễ làm sạch hơn. Tuy nhiên thực tế cách này lại khiến cho thiết bị lọc bên trong nhanh bị hư hại. Nên hạn chế kết nối van nước với chất lượng nước nóng.

3. Không tự ý khắc phục các sự cố của máy lọc nước RO

Khi mua máy bạn đều được nhận chế độ bảo hành và bảo trì theo đúng quy định của nhà sản xuất. Nếu quá trình dùng, máy lọc nước RO mắc phải các sự cố như: nước chảy chậm, nước lọc ra không sạch… không nên tự ý sửa chữa. Dù là những lỗi tưởng rằng đơn giản nhưng nếu bạn tự sửa chữa rất có thể hỏng hóc sẽ trầm trọng hơn. Phương pháp xịn nhất là nên nhờ đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để khắc phục kịp thời và kỳ diệu nhất.

4. Đảm bảo áp lực nước nguồn vừa đủ với công suất của máy lọc nước

Nước nguồn áp suất thấp sẽ khiến tác dụng lọc kém. Lượng nước không đáp ứng yêu cầu áp dụng hoặc nước còn đục là hiện tượng thường thấy. Nguyên do này có thể xuất phát từ việc bản thân ống dẫn nước nguồn yếu hoặc lắp đặt máy lọc nước ở vị trí chưa thích hợp. Nên đặt máy ở vịt trí có áp suất nước tối thiểu là 5m. Trường hợp nước yếu không đáp ứng được thì có thể dùng bơm tăng áp hay bình áp.

Lần đầu dùng thiết bị lọc nước, chỉ cần 1 sai lầm nho nhỏ cũng khiến máy hoạt động kém kỳ diệu. Nhiều khi, bạn hiểu lầm rằng máy kém chất lượng. Bởi vậy, đừng bỏ qua những lưu ý này để có thể làm chủ chiếc máy lọc thành công bạn nhé!

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình