vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Máy lọc nước RO được chế tạo từ vỏ chai

Máy lọc nước RO được chế tạo từ vỏ chai của 2 nam sinh đang gây nên cơn sốt nhỏ khi sáng chế này có thể ứng dụng vào việc xử lý nước cấp ở vùng nông thôn, vốn thiếu nước sạch và thiếu thốn các điều kiện lọc nước, đặc biệt là người dân trong vùng mưa lũ thường hay thiếu nước sạch, vì vậy đây là giải pháp để giúp người dân có nguồn nước sạch hơn.

Xuất phát từ thực tế nguồn nước ở nông thôn đang bị suy thoái do hoạt động của con người, thiên tai gây ra, nhóm đã quyết định tiến hành công trình nho nhỏ này.

Mục tiêu cuối cùng mà nhóm muốn hướng đến chính là phát hiện ra 1 sản phẩm xã hội, ở đó cung cấp miễn phí cho người dân để giúp họ tự cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.

Ý tường làm máy lọc nước RO sử dụng cho cho người tiêu dùng vùng mưa, lũ

2 bạn trẻ đã sáng chế ra công nghệ lọc nước độc đáo và dễ ứng dụng vào thực tiễn là bạn Quốc Vi vàAnh Hùng.Sinh ra và lớn lên trên vùng đất miền Trung cằn cỗi với khí hậu khắc nghiệt quanh năm, Trương Quốc Vi và Nguyễn Anh Hùng (chuyên ngành Quản lý môi trường, ĐH Công Nghiệp TP HCM) đã nhen nhóm ý tưởng phát hiện ra sản phẩm máy lọc nước phục vụ cộng đồng, đặc biệt trong mùa mưa lũ.

Sau 3 tháng tài liệu, nhóm đã chạy thử nghiệm và cho ra mô hình hoàn chỉnh. Tính áp dụng của nó rất cao, đặt biệt là những vùng vừa bị lũ lụt, chất lượng nước bị suy thoái nghiêm trọng, hoặc những nơi có nguồn nước ngầm bị đục do hoạt động của con người, những vùng thấp trũng hay bị ngập nước vào mùa mưa, mùa nước lên.

Cơ chế hoạt động của thiết bị xử lý nước vỏ chai

Mô hình này là kết quả mà nhóm thừa hưởng và kết hợp từ những tài liệu đã được kiểm chứng trước đó của các vật liệu lọc như xơ dừa, cát, sỏi, than hoạt tính… Do đó, người sử dụng hoàn toàn tin tưởng vào kỹ năng và công dụng của nó.

thiết bị sử dụng Quá trình lọc ngược cho phép hấp thu hoàn toàn các kim loại nặng, loại bỏ được chất ô nhiễm, khử mùi và diệt khuẩn. Thiết bị gồm bốn phần được làm hoàn toàn bằng vật liệu tái chế do đó làm hại chi giá thành đầu tư. Máy lọc nước từ vỏ chai này có giá khoảng 10 ngàn đồng và thời gian vận dụng lên đến sáu tháng.

Ống dẫn nước đã hấp thụ kim loại nặng qua bình lọc các hợp chất hữu cơ. Sau khi thành công với sản phẩm mẫu, các bạn đã áp dụng nó ngay tại nhà và 1 số gia đình hàng xóm. Khách hàng rất muốn mua nhưng các bạn đã quyết định tặng lại. "Tụi mình hy vọng sẽ có tổ chức nào đó tài trợ thì khả năng nhân rộng và tính nhân văn của mô hình sẽ lớn hơn nữa”, bạn Hùng bộc bạch.
Thông qua máy lọc nước làm từ vỏ chai này, các bạn mong muốn đóng góp công sức của mình cho xã hội phồn thịnh hơn. Sản phẩm này tương đối đơn giản nên mọi người vẫn có thể tự làm ở nhà để sử dụng vì nguyên lý và vật liệu chế tạo rất dễ tìm kiếm.

Trong tương lai tới, các bạn sẽ hoàn thiện hơn nữa để niềm tin của người dùng tăng cao hơn và hiệu quả cam kết chất lượng cho sản phẩm.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình