vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

CÔNG NGHỆ MÀNG SIÊU LỌC UF (ULTRA FILTRATION)

Màng lọc UF là như thế nào ?
Màng lọc UF( Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi lọc cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp suất dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hoặc uốn ống theo hình chữ (U). Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0,1~0,001micromet(µm).

CÔNG DỤNG CỦA MÀNG SIÊU LỌC UF

Với kích thước từ 0,1~0,001micron (µm) màng lọc UF có thể lọc sạch các chất cặn bẩn có kích thước nhỏ hơn cả vi trùng, loại bỏ dầu, mỡ, hydroxit kim loại, chất keo, nhũ tương, chất rắn lơ lửng,và hầu như các phân tử lớn từ nước và các dung dịch khác như (phấn hoa, tảo, kí sinh trùng, virut, và vi khuẩn gây bệnh…)và đặc biệt là có thể triệt tiêu được vi trùng tới 99.9% Dường như không còn vi khuẩn. Các phân tử có kích thước lớn hơn như các loại tạp chất, virus, vi khuẩn sẽ bị giữ lại và thải xả ra ngoài. Qua tất cả các bước lọc khắt khe nhất từ các cản lọc, cấp lọc và màng siêu lọc UF đã cho ra một chất lượng nước siêu tinh khiết đảm bảo tinh thần tốt tối ưu cho mọi người sư dụng.
cấu tạo và chức năng của màng siêu lọc UF
Màng siêu lọc UF
Màng lọc Ultrafiltration có thể hoạt động theo hai nguyên lý:
Từ ngoài vào trong: Lớp lọc nằm bên ngoài màng, Dòng nước có chất ô nhiễm được đẩy vào từ bên ngoài vào trong màng lọc tất cả các chất độc hại được dữ lại bên ngoài màng lọc. Chỉ duy nhất Nước sạch nguyên khoáng ,nước tinh khiết sau lọc được thu ở bên trong màng lọc.
Từ trong ra ngoài: Lớp lọc nằm bên trong màng. Dòng nước có chất ô nhiễm được thấm vào từ bên trong màng lọc. Nước sạch sau lọc được thu ở bên ngoài màng lọc
công nghệ Màng siêu lọc UF
Cấu tạo của màng lọc UF là: các chất cặn bẩn không thấm qua màng sẽ được giữ lại bên ngoai màng lọc trong lòng ống và được tống ra ngoài khi mở đầu bịt của ống ra. Điều này cho phép tạo kỹ năng tự xả bẩn của màng UF bằng phương pháp lắp van tự động xả thải 1 theo thời gian làm việc của màng.
Nguyên lý hoạt động
UltraFiltration(UF) là một công nghệ lọc dùng áp lực thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất 1.5~3Kgf/cm², nước tinh, muối khoáng và các phân tử ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.001 Micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng để phát hiện ra một nguồn nước uống đóng chai.
công nghệ Màng siêu lọc UF
1 số đặc điểm tiêu biểu của công nghệ Ultrafiltration:
– Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ Thông thường từ (0~ 35°C) và áp lực thấp từ (1~5 bar)nên tiêu thụ ít điện năng, cắt giảm giá thành hoạt động đáng kể. Kích thước của hệ thống gọn nhỏ, kết cấu đơn giản nên không tốn mặt bằng lắp đặt.
– Không có nước thải lãng phí như RO tiếp kiệm lớn cho người sử dụng.
– Quy trình chạy đơn giản, không cần nhiều nhân công.
– kết cấu và vật tư màng lọc đồng nhất sử dụng phương pháp xử lý cơ học nên không làm thay đổi tính chất hóa học của nguồn nước.
– vật liệu của màng lọc không xâm nhập vào chất lượng nước, đảm bảo độ tinh khiết trong suốt quy trình tìm phương pháp xử lý.
Đặc điểm chính:
Màng siêu lọc (UF) là công nghệ lọc cung cấp 1 giải pháp hợp lý cho các dây chuyền sản xuất thực phẩm và đồ uống, cung ứng nguồn nước sử dụng hàng ngày vô hạn cho người dùng. Chất lượng nước cực cao sau khi lọc qua màng UF dùng cho việc sản xuất nước khoáng, nước hoa quả, nước tăng lực. Màng UF tạo nên một rào cản chắc chắn gây cản trở các vi khuẩn, bào tử và loại bỏ màu, chất hữu cơ (trong nguồn nước tự nhiên thường xuất hiện các chất tiết ra từ vỏ cây, các chất mùn, bùn, gỉ sắt các độc tố và vi trùng có hại…vv).

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình