vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Cơ bản về cáu cặn đường ống

Không chỉ nhân viên bảo trì của thietbiloc.Com mà ngay cả chủ các tòa nhà phải đối phó với tình trạng tạp chất bám đầy trong các ống nước, đặc trưng là các thiết bị dùng nước nóng, máy rửa bát/ chén, máy giặt, máy pha cà phê…
tạp chất đường ống là do các ion can-xi(Ca2+), ma-giê (Mg2+) kết hợp với bicarbonate (HCO3) kết tủa thành, sau 1 thời gian sẽ tạo nên những lớp cặn cứng. Cáu cặn này gây nhiều tổn thất cho người dùng.
Tác hại của cáu cặn?

tạp chất đường ống gây hàng loạt phiền toái. Dễ thấy nhất là nó làm cho ống bị nhỏ lại, cản trở dòng chảy, làm cho áp lực nước yếu đi (rất giống với trường hợp xơ vữa động mạch trong y khoa). Thứ nữa, khi bị bám cặn, các van nước, vòi nước sẽ không vận hành trơn tru, dễ hư hại. Các lớp cáu cặn là môi trường lý tưởng để các loại vi trùng cư trú và phát triển. Các hệ thống dùng nước nóng vừa bị tổn thấy hiệu năng vừa phải tiêu thụ nhiều điện hơn
Kỹ thuật kiềm chế tạp chất
Cho đến khi OneFlow® và ScaleNET® xuất hiện, phương pháp trao đổi ion được coi là hiệu quả nhất để chống lại việc đóng cặn đường ống. Tuy nhiên, các máy làm mềm còn nhiều khuyết điểm mà người sử dụng không thích:
Trong nước thải của thiết bị làm mềm có chứa muối Cl-, gây tác động xấu đến môi trường
lọc bỏ hết các khoáng Can-xi và Ma-giê có ích cho tinh thần tốt.
Cần thời gian để súc rửa và hoàn nguyên hạt nhựa ấn độ, tốn nước xả.
thiết bị hãm đóng cặn
Các hệ thống này vận dụng tạp chất gốc phosphate để làm giảm tốc độ hình thành cáu cặn. Trên thực tế, các hệ thống loại này dùng khá tốt với nước lạnh nhưng khi nhiệt độ tăng lên thì nó gần như mất tác dụng. Các khuêts điểm khác của loại thiết bị hãm này là nó tiêu thụ 1 lượng tạp chất lớn, liên tục.
áp dụng từ trường và các kỹ thuật khác
Từ trường, điện từ trường, sóng radio cũng là các kỹ thuật được thử nghiệm ở nhiều nơi để chống lại sự đóng cặn nhưng rất tiếc, cho đến nay chúng đều chưa vượt qua được bất kỳ một tiêu chuẩn nào và chưa được kiểm chứng bởi bất kỳ phòng xét nghiệm độc lập nào.
Các nhà sản xuất theo dòng kỹ thuật từ trường vẫn tạm thời chỉ có thể đưa ra được các “bằng chứng” do họ tự trải nghiệm.

Vật liệu lọc giá rẻ

Chuyên cung cấp các thiết bị xử lý nước cấp & nước thải. Vật liệu xử lý nước tổng hợp như: xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, độ đục, độ cứng cao. Thi công, lắp đặt các công trình xử lý nước cấp, nước thải cho hộ cá nhân, cũng như trong công nghiệp

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình