vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Tiền làm sạch nước, làm mềm nước cho lò hơi

Nước cấp cho lò hơi thường được lấy từ nguồn nước máy của Khu công nghiệp hoặc từ chất lượng nước sông, suối, nước giếng. Các nguồn nước này đều có chứa 1 lưu lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định tùy thuộc vào nguồn nước và khu vực địa lý. Nước có chứa nhiều Ion Ca2+ và Mg2+ gọi là nước cứng. Nước cứng khi đưa vào nồi hơi sẽ ngày càng cô đặc hơn và kết tủa thành chất không hòa tan bám vào các thành ống của lò hơi làm giảm hiệu quả truyền nhiệt của lò hơi.
Để làm hại thành phần đóng tạp chất trong nồi hơi ta phải làm "mềm" nước cứng thông qua bộ làm mềm nước ( water treatment)

máy làm mềm nước
Làm mềm nước là Cách thức Ít tiêu thụ và đơn giản nhất để khử cứng của nước ( đã được xử lý nước thô) bằng cách dùng hạt nhựa xử lý nước từ các hãng nỗi tiếng và uy tín : DOWEX, JACOBI, DOSHION, LANXESS. Hạt nhựa này có kỹ năng chuyển đổi độ cứng (muối canxi và magie) thành các hợp chất của Natri hòa tan rất nhiều trong nước. Hạt cation giữ ion độ cứng và sản sinh ion Natri có nghĩa là Canxi bicacbonat chuyển thành Natri bicacbonat, Magie Clorua chuyển thành Natri clorua.. Tất cả các thành phần khác không thay đổi.


Trong chu trình vận hành độ cứng nhỏ hơn 0,02mmol/l tương đương 2ppmCaCO3 . Các hạt nhựa Thông thường có dung lượng trao đổi khoảng 0,6 -0,7 mol/l tương ứng với 60 -70g CaCO3. Khi nhựa trao đổi ion hết kỹ năng hoạt động phải dừng quá trình và tiến hành hoàn nguyên nhựa trao đổi ion bằng dung dịch muối ăn, dung dịch này còn được gọi là dung dịch hoàn nguyên. Dung dịch này phải khá sạch, ít chất cặn bẩn nhằm tránh làm bẩn bình nhựa Trung Quốc.
Quá trình hoàn nguyên mất khoảng 60 phút và gồm các bước sau:
- Rửa ngược: lọc bỏ phần cặn rắn không tan nằm trên, không được rửa quá nhanh để tránh nhựa bị cuốn đi theo dòng nước
- Rửa bằng nước muối sạch khoảng 30 phút
- Dùng nước mềm rửa nước muối
- Kết thúc quá trình rửa và kiểm tra độ cứng
Chi tiết hệ thống làm mềm: Nguồn nước đầu vào đã qua lọc nước cấp thô đạt tiêu chuẩn nước dùng cho sinh hoạt, ăn uống
Chi tiết thiết bị
Cột áp lực: Chi tiết theo dự toán thiết kế
Bơm tái sinh: Công suất theo dự toán thiết kế
Bơm tăng áp: Công suất theo dự toán thiết kế
bình lọc nước thành phẩm: Theo dự toán
Bồn inox tái sinh
Hạt Nhựa DOWEX, JACOBI, DOSHION, LANXESS. : Khối lượng theo dự toán thiết kế
Đồng hồ áp
Cát lọc thạch anh
Ống, van, tê, cút theo hệ thống
Làm mềm nước là nhu cầu tối thiểu phải có khi dùng nồi hơi đốt dầu để sản xuất hơi hoặc khi đun nóng nước nồi hơi bằng trao đổi nhiệt Bình thường, nếu không có những yêu cầu khác cho chạy lò hơi và chất lượng hơi

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình