vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Cách lấy mẫu nước xét nghiệm

Trong mục "Lọc nước giếng" chúng tôi đã trả lời thắc mắc của khách hàng về việc có nên xét nghiệm nước trước khi mua thiết bị tìm phương pháp xử lý hay không và nhận được nhiều phản hồi, chủ yếu là hỏi phương pháp lấy mẫu nước sao cho đúng nhất. Lấy mẫu nước đúng kỹ thuật là cơ sở đầu tiên để có được một bảng kết quả kiểm tra chính xác.
Qua trao đổi với nhân viên các phòng xét nghiệm, chúng tôi được biết không ít người sau khi xét nghiệm đã tỏ ý nghi ngờ vào kết quả, ví dụ như nước thực tế rất đục nhưng kết quả lại ghi không mầu... Nguyên do không phải do hệ thống xét nghiệm nước không chuẩn xác mà do khách hàng lấy mẫu từ bể lắng.

Bài này, chúng tôi xin chia sẻ phương pháp lấy mẫu và các chỉ tiêu nào nên ưu tiên xét nghiệm.
phương pháp lấy mẫu nước:
Nên lấy mẫu ngay từ nguồn. Khởi động máy bơm, đợi khoảng 5 -10 phút để xả hết lượng nước tồn trong ống.
- Lấy mẫu kiểm tra vi sinh: dùng chai thủy tinh tiệt trùng. Hiện đại nhất nên dùng chai chuyên dụng của viện Pasteur. Lấy nước gần đầy chai, đóng nắp và bảo quản lạnh 0 - 5 độ C.
- Lấy mẫu kiểm nghiệm lý hóa: có thể dùng chai PET, làm sạch, để khô.
- Người lẫy mẫu cần làm sạch tay bằng dung dịch sát khuẩn và phải đeo gang tay không chứa vi trùng.
Lượng nước: tối thiểu Mẫu kiểm vi sinh: 1000ml, mẫu lý hóa: 2000ml
Nên xét nghiệm các chỉ tiêu nào?
Một số chỉ tiêu có thể tự đánh giá bằng cảm quan như độ đục, màu sắc, mùi, vị thì có thể tự nhận biết mà không cần nhu cầu thử (để Ít tiêu thụ tiền!).
Các tiêu chí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, không thể không xét nghiệm là; NO2, NO3, NH4, As (asen - thạch tín), kim loại nặng (như Chì). Đối với nước giếng, cần làm thêm các xét nghiệm về pH, Sắt, Mangan và độ cứng.

Vật liệu lọc Toàn Phát

Chuyên cung cấp các thiết bị xử lý nước cấp & nước thải. Vật liệu xử lý nước tổng hợp như: xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, độ đục, độ cứng cao. Thi công, lắp đặt các công trình xử lý nước cấp, nước thải cho hộ cá nhân, cũng như trong công nghiệp

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình