vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Cách khắc phục ống nước đóng rong rêu

Nhu cầu lọc nước uống đóng chai cho cả toà nhà

Năm 2010, chúng tôi nhận được nhu cầu lắp ráp 1 hệ thống lọc nước hiện đại nhất cho 1 toà nhà căn hộ cao cấp mới khánh thành tại Thảo Điền, TPHCM.

Toà nhà áp dụng nguồn nước trực tiếp từ nhà máy nước Thủ Đức nhưng đơn vị tư vấn giám sát vẫn gửi mẫu nước đi xét nghiệm và nhu cầu phải lọc lại trước khi sử dụng. Theo thiết kế, nước tại bất kỳ vòi nước nào trong toà nhà cũng có thể uống trực tiếp.

hệ thống xử lý nước được nhập khẩu từ Watts USA là lựa chọn cuối cùng của chủ đầu tư và tư vấn giám sát. Các bình lọc ngầm, bồn chứa trên sân thượng, thiết bị đường ống dẫn nước trong toà nhà do một trạm cấp nước đã lắp đặt trước đó vẫn được bảo toàn tiếp tục sử dụng. Sau khi lắp đặt, định kỳ hàng tháng các bên đều cùng lấy mẫu đi kiểm tra tại viện Pasteur TP.HCM. Mỗi lần, các bên đều kiểm tra 3 mẫu từ 3 vị trí để đối chứng: Đầu nguồn, sau thiết bị lọc và tại 1 vòi nước bất kỳ.

Tại vị trí sau lọc, tất cả các chỉ tiêu lý hoá, vi sinh đều đạt tiêu chuẩm nước uống tinh khiết. So sánh với công bố của các hãng nước đóng bình, kết quả xét nghiệm tại toà nhà này còn vượt trội.

Rong rêu mọc trong đường ống và trong bể chứa

Đầu mùa mưa năm sau (2011), vòi nước khu đảm bảo an toàn tầng trệt được xét nghiệm và phát hiện có khuẩn Colìorm. Ngay sau đó, 1 khách hàng phát hiện rêu xanh chảy ra từ vòi nước trong bếp. Kiểm tra tại bồn lọc nước sạch trên nóc nhà, tất cả đều tá hoả vì rong rêu mọc xanh như trong các hồ thuỷ sinh.

Ngay lập tức, hàng loạt mẫu nước được gửi đến các trung tâm xét nghiệm khác nhau để đối chứng và tim Nguyên do, khoanh vùng khu vực bị nhiễm khuẩn. Mọi nghi ngờ đều tập trung về nơi đặt hệ thống lọc. Nhưng theo các kết quả xét nghiệm nước lấy sau lọc, các chỉ tiêu lý hoá, vi sinh vẫn đều đạt tiêu chuẩm nước uống tinh khiết.

Được chủ đầu tư yêu cầu giúp đỡ, chúng tôi đã nhanh chóng tìm ra Nguyên nhân và đưa ra phương án tìm phương pháp xử lý dứt điểm tình trạng rêu xanh mọc trong bồn chứa và trong các đường ống nước.

Thiết bị làm mềm lò hơi

Thiết bị làm mềm nước lò hơi - Hệ thống làm mềm nước lò hơi được thiết kế theo phương pháp làm mềm nước bằng cách sử dụng vật liệu trao đổi ion, và bên cạnh đó định lượng pH nằm trong khoảng phù hợp, hệ thống chịu được cường độ cao lúc cần thiết, nâng cấp tự động hóa dễ dàng...Nguyên liệu trao đổi Ion có độ bền cao, thao tác vận hành đơn giản, toàn bộ các thiết bị được gắn kết trên khung Inox hoàn chỉnh để dễ dàng di chuyển và lắp đặt với sự bảo dưỡng đúng kỹ thuật hệ thống sẽ có tuổi thọ rất cao.

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình