vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Xử lý nước cho nồi hơi

Lọc nước cấp cho nồi hơi
I. Mục đích lọc nước cấp trong nồi hơi
Việc làm sạch nước trong thiết bị sản xuất hơi có 2 mục đích chính là:
- Chống các hiện tượng đóng cặn
- Chống hiện tượng ăn mòn.
Hiện tượng đóng cặn và ăn mòn đều xảy ra mọi chỗ trong cả hệ thống lò hơi, Thế nhưng ở các ống lò hơi những hiện tượng đó xảy ra liên tục hơn vì đây là nơi có quá trình trao đổi nhiệt mãnh liệt nhất.
Các tạp chất trong nước cấp lò hơi và nước ngưng hồi lưu sẽ tích tụ và đóng cặn trong lò hơi, chủ yếu là các canxi magiê và oxit silic. Đó là những chất cặn bẩn chưa được lọc bỏ hoàn toàn trong Quy trình lọc nước sơ bộ hay những chất cặn bẩn trong nước ngưng hồi lưu thường chứa sắt và đồng được sinh ra do quá trình ngưng tụ hơi.
Ở những nơi mà bề mặt kim loại tiếp xúc với nước chứa các tác nhân ăn mòn (oxy hoà tan, các axít hay kiềm) thì ở đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn.
Hiện tượng ăn mòn cũng xảy ra ngay dưới lớp cặn hình thành trên bề mặt kim loại là nơi diễn ra quá trình trao đổi nhiệt. Nước chứa các axít hay kiềm có thể bị giữ ở đó và khi lò hơi hoạt động, nước bay hơi, các chất axít và kiềm trở nên đậm đặc hơn và chính chúng sẽ là tác nhân gây ăn mòn.

II. Cơ sở của sự đóng cặn và sự ăn mòn trong nồi hơi:
một. Sự đóng cặn:
Cặn trong nồi hơi được phân loại như sau:
- Lớp oxit sắt bảo vệ rất cần thiết: có màu nâu sẫm đến đen, rất mỏng ( < 0.1 Mm), rắn chắc tương tự lớp vảy cán mỏng, lớp cặn này không làm tăng nhiệt độ của bề mặt tường trao đổi nhiệt
- Lớp cặn xốp không mong muốn: có màu xám hoặc hơi nâu nhạt được tạo thành từ các chất nhiễm bẩn trong nước (chủ yếu là cắn cứng, hoặc cặn silic), lớp cặn này luôn làm tăng nhiệt độ của bề mặt tường trao đổi nhiệt
- Lớp cặn sa lắng xốp: có màu nâu nhạt tới nâu đỏ, là sản phẩm của quá trình ăn mòn sắt (được hình thành chủ yếu do lượng sắt có trong nước cấp nồi hơi. Lớp cặn sa lắng này hầu hết không tránh được trong thiết bị lò hơi
- Phồng rộp hoặc bong tróc cục bộ giống như cáu cặn do ăn mòn gây ra bởi oxy trong quá trình dừng lò.Các tạp chất không mong muốn sẽ làm tăng nhiệt độ của tường lò. Sự tăng nhiệt độ này phụ thuộc vào chiều dày, phụ gia và độ xốp của lớp cặn và có thể dẫn tới sự quá nhiệt của vật liệu, làm hại tuổi thọ, làm hỏng hoặc gây nổ nồi hơi.
2. Sự ăn mòn
Quá trình ăn mòn trong nồi hơi chủ yếu là ăn mòn điện hóa. Đây là phản ứng giữa vật liệu kim loại với môi trường mà kết quả là vật tư hoặc cấu kiện bị phá hủy sớm hơn độ bền Bình thường của nó.
III. Lọc nước cấp bên trong nồi hơi:
làm sạch nước bên trong nồi hơi là Quá trình lọc bằng biện pháp bổ sung định lượng tạp chất chuyển động cho nước cấp và nước nồi hơi nhằm tạo cặn dạng bùn ngay trong lò hơi. Phương pháp lọc này chỉ được vận dụng với nồi hơi có năng suất truyền nhiệt thấp.
Cặn do độ cứng và silicat có thể giảm đáng kể nếu thêm đủ 1 lượng Na3PO4 theo đúng tỷ lệ với độn cứng ban đầu của nước cấp. Độ cứng cacbonat và phi cacbonat phản ứng với photphat và tạo ra cặn canxi và magie photphat, cặn này phần lớn tồn tại lơ lửng trong nước nồi hơi. Trong quá trình vận hành, cặn cần phải lọc bỏ thông qua lượng xả đáy đủ lớn. Sau quá trình vận hành, cần phải xả hết cặn lắng đọng trong lò hơi thông qua xả đáy bổ sung.

Thiết bị làm mềm lò hơi

Thiết bị làm mềm nước lò hơi - Hệ thống làm mềm nước lò hơi được thiết kế theo phương pháp làm mềm nước bằng cách sử dụng vật liệu trao đổi ion, và bên cạnh đó định lượng pH nằm trong khoảng phù hợp, hệ thống chịu được cường độ cao lúc cần thiết, nâng cấp tự động hóa dễ dàng...Nguyên liệu trao đổi Ion có độ bền cao, thao tác vận hành đơn giản, toàn bộ các thiết bị được gắn kết trên khung Inox hoàn chỉnh để dễ dàng di chuyển và lắp đặt với sự bảo dưỡng đúng kỹ thuật hệ thống sẽ có tuổi thọ rất cao.

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình