vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Công nghệ xử lý nước và dây chuyền nước tinh khiết

Nguồn nước được vận dụng để sản xuất nước tinh khiết có thể được chiết tách nhiều nguồn: nước máy đô thị, nước mạch, nước mặt, thậm chí là nước biển. Nhưng chủ đạo là khâu tìm phương pháp xử lý đầu nguồn sao cho giảm tải trọng chất cặn bẩn 1 phương pháp đáng kể, chất lượng tốt thành phẩm ổn đinh.
nước đầu ra phải đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai theo QCVN 6-1:21961196/BYT, cả về tiêu chí cảm quan, tiêu chí hóa – lý và tiêu chí vi khuẩn.
Sơ đồ công nghệ tìm phương pháp xử lý tiêu biểu


Dựa vào tiêu chí trên đã thiết kế dây chuyền sản xuất nước uống đóng chai từ nguồn nước máy (hoặc nước đã sau tìm phương pháp xử lý sơ bộ) hoặc các nguồn nước cấp sinh hoạt đạt tiêu chuẩn hoá lý.
Nước nguồn được cấp từ mạng hoặc bể chứa vào thiết bị xử lý. Qui trình xử lý của hệ thống bao gồm 3 công đoạn (xem sơ đồ khối) với nhiệm vụ như sau:
công đoạn 1: hệ khử Fe - khử mùi - làm mềm, có chức năng điều chỉnh pH, khử Fe, khử mùi và làm mềm.
giai đoạn 2: hệ tinh lọc - lọc thấm thấu ngược, có chức năng tinh lọc 5mm và khử khoáng với màng thấm thấu, sục khí Ozone trước khi chứa trung gian.
giai đoạn 3: hệ tinh lọc - diêt khuẩn, nhiệm vụ tinh lọc hai cấp (than hoạt tính, 1mm), diệt khuẩn bằng tia UV, và lọc lần cuối với cản lọc siêu tinh 0.2Mm.
Mục đích giai đoạn một (tiền xử lý) là giảm tải trọng tạp chất một biện pháp đáng kể, chất lượng tốt thành phẩm tuyệt đối ổn định, đồng thời bảo vệ hữu hiệu các màng lọc R.O, là chi tiết quan trọng trong thiết bị.
công đoạn 2 là thiết bị lọc thẩm thấu ngược sử dụng màng R.O tiêu chuẩn với hiệu quả khử khoáng 98 – 99%. Cuối giai đoạn nước được sục khí Ozone diệt khuẩn lần một và bảo quản chống tái nhiễm khi chứa vào bồn trung gian.
công đoạn 3 cũng là khâu hoàn thiện sản phẩm nước sau khi khử khoáng, trước khi chiết rót đóng bình, áp dụng kỹ thuật tinh lọc đa cấp (than hoạt tính, 1mm, diệt khuẩn lần hai với tia UV, vì thế không những nước đầu ra có độ tinh khiết cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng về an toàn an toàn, mà còn có mùi – vị hiện đại, tạo cảm giác dễ chịu cho người tiêu dùng.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình