vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Công dụng của hạt nhựa làm mềm

Trao đổi ion là một quá trình trao đổi nhanh chóng và thuận nghịch, trong đó các ion chất cặn bẩn có trong nước được thay thế bởi các ion có trong một loại hạt nhựa làm mềm. Các ion chất cặn bẩn có trong hạt nhựa phải được thường xuyên tái sinh để khôi phục lại nó dưới dạng ion ban đầu.

Anion là 1 nguyên tử hay nhóm nguyên tử được nạp điện các ion, các ion điện tích dương gọi là cation và thường là kim loại, các ion điện tích âm gọi là anion và thường không phải là kim loại.

Khử khoáng với hạt cation và hạt anion

Về cơ bản có hai loại hạt nhựa Trung Quốc là hạt nhựa trao đổi cation và hạt nhựa trao đổi anion.
Hạt nhựa trao đổi cation sẽ cung ứng Hydrogen (H+) các ion hay các ion tích điện dương khác trong trao đổi cation chất cặn bẩn có trong nước.
Nhựa trao đổi anion sẽ cung ứng Hydroxyl (OH-) các ion hay các ion mang điện tích âm khác trong trao đổi anion tạp chất lẫn trong nước.
áp dụng của hạt nhựa Trung Quốc trong xử lý nước cấp, làm sạch nước
Có 3 công nghệ trao đổi ion có thể được sử dụng trong làm sạch nước và lọc nước:
-Hạt nhựa trao đổi cation 1 mình được vận dụng để làm mềm nước cứng.
-Hạt nhựa trao đổi anion 1 mình có thể được áp dụng để lọc bỏ các chất cặn bẩn hữu cơ hoặc loại bỏ nitrat.
-Kết hợp hạt nhựa trao đổi cation và hạt nhựa trao đổi anion để loại bỏ hầu như hoàn toàn tất cả các tạp chất ion lẫn trong nước cấp. Quá trình này được gọi là quá trình khử ion bằng hạt nhựa Trung Quốc. Nước sau khi lọc có chất lượng cực cao.

Có 2 cách dùng hạt nhựa trao đổi ion trong khử khoáng nước:
1.Dùng hai cột trao đổi ion riêng biệt

2 cột riêng biệt được vận dụng bao gồm: 1 cột chứa hạt trao đổi cation trong hình thức hydro(H+) (hạt cation), 1 cột có chưa hạt nhựa trao đổi anion ( hạt anion) trong cách thức hydroxyl (OH‑).
Nước chảy qua cột cation, tại đây tất cả các cation trao đổi ion hydro. Điện để giữ cân bằng cho nước, mỗi cation đơn vị ví dụ Na+, 1 ion hydro được trao đổi và cho mỗi cation hóa trị 2, ví dụ như Ca2+, Mg2+, hai ion hydro được trao đổi.
Nguyên tắc giống như cũng được sử dụng khi xem xét trao đổi anion. Nước sau đó chảy qua cột anion. Tại đây tất cả các ion mang điện tích âm được trao đổi cho các ion hydroxit sau đó kết hợp với các ion hydro để tạo thành nước.

hai.Sử dụng 1 cột trao đổi ion có chứa hạt nhựa trao đổi ion hỗn hợp
Trao đổi ion bằng cột trao đổi

Hạt nhựa làm mềm hỗn hợp bao gồm hạt nhựa trao đổi cation và hạt nhựa trao đổi anion được chứa trong 1 bình chịu áp suất duy nhất. Các cation và các anion trao đổi trong 1 cột độc nhất, chất lượng nước lọc cao hơn với áp dụng hai cột riêng biệt là cột cation và cột anion.

Điểm mạnh của việc vận dụng hạt nhựa trao đổi ion:
-Ít tiêu thụ điện năng
-Thân thiện với người sử dụng, bảo dưỡng thấp và dễ dàng để cài đặt
-Tính kinh tế cao

Than hoạt tính lọc nước

Chuyên cung cấp các thiết bị xử lý nước cấp & nước thải, vật liệu xử lý nước tổng hợp như: xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, độ đục, độ cứng cao, các loại than lọc nước chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng. Công Ty chúng tôi luôn mở rộng cơ hội hợp tác với các đối tác và cam kết mang lại giá trị gia tăng cho cả đôi bên.

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình