vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Ống nước đóng rong rêu - phương pháp khắc phục

Ống nước đóng rong rêu - cách khắc phục

Toà nhà vận dụng nguồn nước trực tiếp từ nhà cung cấp nước Thủ Đức nhưng đơn vị hỗ trợ giám sát vẫn gửi mẫu nước đi xét nghiệm và nhu cầu phải lọc lại trước khi áp dụng. Theo thiết kế, nước tại bất kỳ vòi nước nào trong toà nhà cũng có thể uống trực tiếp.

Watts USA là nhãn hiệu được tin tưởng

Hệ thống xử lý nước được nhập khẩu từ Watts USA là lựa chọn cuối cùng của chủ đầu tư và tư vấn giám sát. Các bồn lọc ngầm, bình lọc trên sân thượng, thiết bị đường ống dẫn nước trong toà nhà do 1 nhà máy đã lắp đặt trước đó vẫn được giữ nguyên tiếp tục vận dụng. Sau khi lắp đặt, liên tục hàng tháng các bên đều cùng lấy mẫu đi kiểm tra tại viện Pasteur TP.HCM. Mỗi lần, các bên đều kiểm nghiệm 3 mẫu từ 3 vị trí để đối chứng: Đầu nguồn, sau bộ lọc và tại 1 vòi nước bất kỳ.

Tại vị trí sau lọc, tất cả các chỉ tiêu lý hoá, vi sinh đều đạt tiêu chuẩm nước uống tinh khiết. So sánh với công bố của các hãng nước đóng bình, kết quả xét nghiệm tại toà nhà này còn vượt trội.

Rong rêu mọc trong đường ống và trong bể chứa

Đầu mùa mưa năm sau (2011), vòi nước khu đảm bảo an toàn tầng trệt được xét nghiệm và nhìn thấy có khuẩn Colìorm. Ngay sau đó, 1 khách hàng phát hiện rêu xanh chảy ra từ vòi nước trong bếp. Kiểm tra tại bồn chứa nước sạch trên nóc nhà, tất cả đều tá hoả vì rong rêu mọc xanh như trong các hồ thuỷ sinh.

Ngay lập tức, hàng loạt mẫu nước được gửi đến các trung tâm xét nghiệm khác nhau để đối chứng và tim Nguyên do, khoanh vùng khu vực bị nhiễm khuẩn. Mọi nghi ngờ đều tập trung về nơi đặt thiết bị lọc. Nhưng theo các kết quả xét nghiệm nước lấy sau lọc, các chỉ tiêu lý hoá, vi sinh vẫn đều đạt tiêu chuẩm nước uống tinh khiết.

Được chủ đầu tư yêu cầu giúp đỡ, chúng tôi đã nhanh chóng tìm ra Nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý dứt điểm tình trạng rêu xanh mọc trong bồn chứa và trong các đường ống nước.

Nếu quý khách quan tâm đến Nguyên do và biện pháp khắc phục loại trừ rong rêu trong thiết bị nước, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ tại mục ý kiến bình luận bên dưới.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình