vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Mẹo chọn máy lọc nước RO của người Mỹ

Mẹo chọn máy lọc nước của người Mỹ

Mặc dù nước Mỹ đã có 1 Bộ luật về nước uống vệ sinh từ năm 1974, các chuyên gia vẫn thường xuyên đề phòng nguồn nước máy tại nhiều nơi không tuân thủ đúng những quy định của luật.

một cuộc điều tra gần đây do The New York Times tiến hành đã cho thấy, từ năm 2004, khoảng 62 triệu người Mỹ đã uống nước cùng 1 lượng hóa chất, dù rằng hàm lượng có thấp hơn tiêu chuẩn quy định và các tạp chất chưa được nêu tên trong luật.

Chính mình máy lọc nước RO phải sạch

Tất nhiên, phương pháp xịn nhất để có nước sạch là phải bảo vệ nguồn nước. Thiên nhiên là một thiết bị lọc nước kỳ diệu và toàn năng nhất. Bên cạnh đó, công dân Mỹ cũng có quyền hối thúc chính quyền và Nghị viện thường xuyên cập nhật, điều tiết sự tồn tại của các loại hóa chất mới có khả năng gây độc hại.

Về phía cá nhân, mỗi gia đình vẫn đang tự bảo vệ thành viên của mình bằng Những thiết bị máy lọc nước RO dân dụng.

Để mua đúng loại máy lọc nước RO cho gia đình, 2 yêu tố đầu tiên cần tính đến là: máy đó có thể lọc bỏ những chất cặn bẩn gì và bản thân nó có ẩn chứa hóa chất độc hại gì hay không.

Theo dõi chất lượng nước

xịn nhất, nên thường xuyên theo dõi công bố về tiêu chuẩn nước tại website của các nhà cung cấ hoặc trên trang của Cơ quan bảo vệ môi sinh US EPA (EPA's Web site) và xem hướng dẫn phương pháp đọc báo cáo tại Campaign for Safe and Affordable Drinking Water’s Web site.

1 tổ chức phi lợi nhuận The Environmental Working Group cũng là một nguồn tham khảo hữu ích.

Nhãn hiệu - uy tín nhà sản xuất

“Khi mua xử lý nước, hãy chon những nhãn hiệu đuy tín đã được NSF chứng nhận về vệ sinh của vật tư và độ tin cậy của thông tin công bố (kể cả tài liệu quảng cáo).

Có 1 cách tìm nhà sản xuát uy tín: chỉ số chứng khoán trên thị trường. Các công ty niêm yết trên các sàn lớn luôn chịu áp lực cao về thương hiệu, uy tín.

Cơ sở khoa học - công nghệ

Nên nhớ rằng, không một thiết bị lọc nước nào có thể lọc bỏ hoàn toàn các loại tạp chất vì thực tế, danh sách các hóa chất đang ngày càng dài ra. Sau đây là một số máy lọc nước RO, công nghệ lọc nước được thương mại hóa, phổ biến nhất trên thị trường và những tính năng cơ bản của nó:

  1. Lọc than hoạt tính: thường dùng độc lập hoặc kết hợp trong các thiết bị lọc nước tại vòi, xử lý nước đặt trên kệ bếp,, lọc nước vòi sen, xử lý nước cấp treo dưới bồn rủa, xử lý nước cấp tại cửa (loại này thường dùng cố định, nối trực tiếp vào đường ống). Than hoat tính là vật liệu đặc trưng, nhiều khe rỗng siêu nhỏ, có kỹ năng hấp phụ chất cặn bẩn khi nước lưu thông qua. Than hoạt tính có thể lọc bỏ: Chì, chlorine và các sản phẩm phụ (chloramines và trihalomethanes), một số vi trùng, nấm mốc, thuốc trừ sâu, một số phụ gia, MTBE, chất tảy rửa, chất hữu cơ và một số ít thuốc – dược phẩm.
  2. Thấm thấu ngược lọc nước cấp bằng màng kinh doanh thấm, lỗ lọc siêu nhỏ, thuuwongf được kết hợp cùng than làm sạch nước. Tuy nhiên, đặc điểm không xịn của loại này là nó xả bỏ 2 phần nước để lấy 1 phần nước tinh khiết. Nhưng công dụng của nó thì thật là cao. Nó lọc bỏ: Các loại hóa chất có thể chui qua cấp lọc than xử lý nước, như perchlorate, sulfates, fluoride, hóa chất coongnghieepj, tạp chất kim loại (kể cả chì), sản phẩm phụ của chlorine, chlorides (Cl-, nguyên tố tạo vị mặn), và toàn bộ các loại thuốc được phẩm.
  3. Màng siêu lọc Hollow Fiber, màng Nano: có lỗ lọc siêu nhỏ, lớn hơn lỗ lọc trên màng thẩm thấu ngược, lọc theo nguyên lý cơ học đơn thuần, có thể loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn. 1 số thiết bị lọc nước dùng màng lọc này kết hợp với than hoạt tính để nâng cao thêm kỹ năng lọc bỏ tạp chất và vi khuẩn.
  4. Trước kia thị trường có cung cấp các loại đèn cực tím dân dụng, máy chưng cất nước dân dụng, nhưng vì những lý do vệ sinh và chi phí năng lượng cao, nên ít người chọn dòng sản phẩm này.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình