vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Vai trò của nước đối với các loài sinh vật

Nước là nguồn sống của chúng ta, cho cuộc sống hằng ngày và là nguồn cung ứng chất lỏng duy nhất cho con người. Trong các nền văn hóa cổ đại, nước đại diện cho bản chất của cuộc sống. Người La Mã là người đầu tiên áp dụng nước ở các thành phố đang tăng trưởng. Họ cũng nhận ra rằng nước thải có thể gây ra thiệt hại cho người sử dụng và cần phải được lọc bỏ trên diện rộng.

Vai trò của nước đối với các loài sinh vật

Vai trò của nước

Nước không chỉ đóng vai trò chủ đạo trong lịch sử của các quốc gia, mà còn trong tôn giáo, thần thoại và nghệ thuật. Ở nhiều tôn giáo, nước rửa sạch linh hồn qua nước thánh. Ví dụ, ở Lourdes, Pháp, nước được nhiều tôn giáo coi là linh thiêng và là sức mạnh để chữa bệnh. Trong thần thoại Ai Cập, nước là sự Khởi đầu của mọi thứ. Nó mang lại sự sống cho người dân, nhưng trong hạn hán, nước tạo ra cảnh hỗn loạn, tranh cướp. Nước được coi như một món quà từ các vị thần khi trời mưa.

Chu trình nước hoặc tuần hoàn thủy văn giải thích sự tương tác giữa bầu khí quyển, thủy quyển và thạch quyển. Chu trình nước hoặc thủy văn là động lực chính trên hành tinh của chúng ta. Nước chuyển động liên tục, bay hơi vào khí quyển từ đại dương, hồ, sông, suối. Khi những giọt nước tụ thành mây gặp khí lạnh trên cao tạo thành mưa, tuyết. Nước có thể bị đóng băng khi lạnh hoặc đóng băng trên các mặt sông, hồ. Băng thường tan vào mùa xuân, tạo dòng chảy phát hiện ra dòng nước ngầm (dưới mặt đất) hoặc chảy ngược trở lại biển (bề mặt). Các đại dương chứa nước, nhưng đó là nước muối và không vận dụng được do nhiều chất cặn bẩn và vi trùng. Chỉ nước tinh khiết mới có thể cung ứng nguồn sống cho các loài sinh vật.

Dòng chảy của các đại dương cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến bầu khí quyển. Bầu khí quyển cung ứng không khí giúp các sinh vật tồn tại được trên hành tinh. Đại dương và bầu khí quyển tương tác nhau để tạo thành thời tiết.

Sinh vật không được dạy về tầm quan trọng của nước đối với sự tồn tại của chúng, Thế nhưng, chúng luôn tôn trọng nguồn tài nguyên này. 1 loài lưỡng cư biết để đẻ trứng vào nước hoặc nếu không sẽ không có con mới được sinh ra. Ngay cả con ruồi còn biết để đẻ trứng trong nước ngọt.

Nước bị đóng băng khi ở nhiệt độ âm

Loài sinh vật độc nhất không hiểu được tầm chủ đạo của nước là con người, đặc biệt là ở các nước công nghiệp hóa. Trẻ em trong những xã hội đó sử dụng nước 1 biện pháp lãng phí và không bao giờ nghĩ đến những hậu quả mà chúng gây ra.

Ở Hoa Kỳ, luật pháp quy định công dân của mình được cấp đầy đủ nước sạch. Đập, hồ chứa, các nhà cung cấp lọc, và ống dẫn đều chứa nước sạch. Nước thải chỉ được hòa trộn với chất lượng nước tái chế sau khi đã được rửa sạch qua quy trình cực kì khắt khe. Dân số Mỹ, do vậy, không bị ảnh hưởng do các bệnh liên quan đến nước như ở 1 số nước không có quy trình lọc nước cấp tốt.

Ký sinh trùng trong nước

Bệnh do nước gây ra chỉ có lý do duy nhất là do uống nước bị suy thoái. Các loại bệnh có thể do nhiễm trùng từ vi khuẩn (Salmonella), virut, hoặc do ký sinh trùng nhỏ (Cryptosporida, Giardia, và Toxoplasma). Một trong những triệu chứng đầu tiên của những căn bệnh này là tiêu chảy, gây ra khoảng 3 triệu ca tử vong trên toàn thế giới, quan trọng ở Ấn Độ, châu Phi và Nam Mỹ.

Nước thải thường đổ ra sông, những trẻ em ở hạ nguồn có thể tắm hoặc dùng nước này để uống. Phương pháp lọc đơn giản nhất là nấu chín. Chỉ cần cho nước vào đun sôi trong vài phút, sau đó để cho nguội. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng kỳ diệu đối với những chất lượng nước bị nhiễm các chất hóa học quá nặng.

Không có nước, các loài sinh vật không thể tồn tại. Nước là 1 nguồn tài nguyên, cần phải được bảo vệ, giống như chúng ta Tiết kiệm các nguồn tài nguyên có giá trị khác.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình