vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Tai hại của nước cứng với sinh hoạt con người

Thế nào gọi là nước cứng?

Độ cứng của nước được quyết định bởi lưu lượng chất khóang hòa tan trong nước, chủ yếu là do các muối có chứa ion Ca2+ và Mg2+ . Cụ thể là tổng hàm lượng ion (Ca2+ và Mg2+)>3mg đương lượng/l thì nước được coi là cứng.

Độ cứng của nước được chia làm 2 loại:

Độ cứng tạm thời : Gây ra bởi muối cacbonat và bicacbonat của Ca và Mg. Có thể xử lý bằng nhiều cách thức đơn giản như nhiệt độ,…

Độ cứng vĩnh cửu: Gây ra bởi các muối Cl và SO42- của Ca và Mg và chỉ có thể biến đổi bằng các cách phức tạp và đắt tiền.

Bình thường ta chỉ quan tâm đến độ cứng tạm thời vì nó ảnh hưởng nhiều hơn là độ cứng vính cửu.

Vậy, nước cứng ở đâu ra?

Nước đi từ đầu nguồn đến nơi vận dụng sẽ hòa tan các nguyên tố vi lượng trong đó bao gồm cả Canxi và Magie, đặc trưng khi chảy qua các khu vực đá vôi, trầm tích hay các mỏ khoáng sản, 1 lượng lớn Canxi và Magie sẽ hòa tan vào trong nước gây ra hiện tượng nước cứng. Nước mưa, nước sông thường có độ cứng khá thấp, ngược lại nước ngầm có độ cứng khá cao.

Tai hại của nước cứng đối với sinh hoạt của con người.

Biện pháp nhận biết nước cứng: có nhiều cặn lắng đọng dưới đáy ấm sau khi đun, giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, quần áo sau khi giặt cảm giác cứng, khô ráp…

Tác hại của nước cứng trong sinh hoạt:

Nước cứng có ảnh hưởng rất lớn đên sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của con người:

  • làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng cũng như giảm tác dụng loại bỏ rửa do tạo muối canxi không tan, nhanh làm mục vải, hại quần áo, gây khô da, khô tóc.
  • Các thiết bị đun nấu, bình nóng lạnh, nồi hơi dễ bị bám cặn, nhanh làm hỏng sản phẩm.
  • Lớp CaCO3 hình thành do nước cứng có thể tạo thành một lớp phương pháp nhiệt dưới đáy nồi, làm giảm khả năng dân nhiệt và truyền nhiệt, làm tiêu tốn điện năng và gia tăng giá thành.

Nước cứng gây bám cặn, nhanh làm hỏng sản phẩm

Tác dụng của canxi và magie đối với tinh thần tốt con người – Tiến sĩ Martin Fox

Tiến sĩ Martin Fox là 1 nhà tài liệu rất nổi tiếng trên thế giới về nước, dựa trên hàng ngàn thử nghiệm, thống kê trong nhiều năm, ông công bố công trình tài liệu về nước với tinh thần tốt trong cuốn Healthy water for a longer life rất nổi tiếng và được bán toàn cầu, bạn có thể đặt mua bản đầy đủ tại Amazon. 1 số nội dung chính trích từ nghiên cứu của tiến sĩ Martin Fox:

vai tro nuoc khoang giam hap thu doc to

Nước cứng xịn hơn cho sức khỏe so với nước mềm khi đi vào toàn thân, ngoài ra còn làm giảm hấp thụ độc tố cơ thẻ do cơ chế ưu tiên hấp thụ canxi – Trích Healthy water

nước uống và bệnh tim mạch
Nước cứng khoảng 170mg/l rất xịn cho toàn thân, hạn chế hiểm họa mắc bệnh tim mạch xịn hơn so với nước mềm dùng để uống – Trích Healthy water

Dựa trên các nghiên cứu của Martin FOX, chúng ta có kết luận như sau:

NƯỚC CỨNG CÓ Tai hại khá lớn VỚI thiết bị, SINH HOẠT NHƯNG LẠI CÓ TÁC DỤNG VÔ CÙNG chủ đạo VỚI tinh thần tốt CỦA CON NGƯỜI KHI UỐNG VÀO cơ thể.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình