vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Sự thật về bút kiểm tra nước sạch

Bút xác minh nước sạch là gì?

Bút kiểm tra nước sạch hay còn gọi là bút thử TDS (Total Dissolved solid)-Tổng chất rằn hòa tan. TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Bút kiểm tra nước sạch TDS

Bút kiểm tra nước sạch TDS

Tác dụng của bút thử TDS:

 • xác minh hiệu suất của máy lọc nước.
 • Xác định nguồn nước ăn uống qua lọc đã đạt tiêu chuẩn hay chưa, TDS <=500 mg/l (TCVN 6096:2004 đối với nước uống đóng chai).
 • Đo TDS cấp cho áp dụng Tin liên quan. Trong sản xuất điện tử, TDS<=5

Bút kiểm tra nước sạch đo độ dẫn điện của các khoáng chất, muối, kim loai dưới dạng ion, Tuy nhiên không thể đo được các chất cặn bẩn rắn, chất cặn bẩn lơ lửng trong nước.

áp dụng bút kiểm tra nước sạch có chính xác?

 • Theo quy định của tổ chức WHO, US EPA và cả VN, TDS không được vượt qua 500mg/l đối với nước sử dụng và không vượt quá 1000g/l đối với nước sinh hoạt.
 • Bây giờ, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng TDS càng nhỏ thì nước càng sạch. Thế nhưng, nguồn nước có TDS cao chưa chắc đã không vệ sinh, có thể do nó chứa nhiều ion có lợi: ví dụ với các thứ nước khoáng thường ko bị giới hạn về TDS.

  Bút thử TDS chỉ mang tính định tính, chứ không xác định được các thành phần cũng như nồng độ các chất lẫn trong nước, vì vậy không chứng minh là nước sạch hay bẩn. Muốn xác định được thành phần lẫn trong nước, cách duy nhất là mang mẫu nước đến các trung tâm, cơ sở thực nghiệm uy tín để xác minh.

  Lưu ý: Ngày nay khi chúng ta sử dụng máy lọc nước tinh khiết để lọc nước máy (hoặc nước giếng đã qua xử lý) thì hãy nghĩ rằng mình đang sử dụng nước uống thiếu khoáng chứ không phải là phải mua máy lọc nước RO có chỉ số TDS bằng 0. máy lọc nước RO ngoài chức năng lọc bỏ các chất cặn bẩn, vi khuẩn, độc tố… nó còn cần cung cấp bù những khoáng chất khác mà trong nước thường thiếu.

  Do đó, tùy vào mục đích vận dụng mà có thể lựa chọn các loại máy lọc tinh khiết (RO) hay lọc giữ khoáng (nano Geyser) để phục vụ cho đời sống sinh hoạt của gia đình.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình