vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Phương pháp làm sạch nước sinh hoạt nhiễm phèn cho gia đình

Cùng với quá trình công nghiệp hóa và tăng trưởng thành phố, chất lượng nước tự nhiên của nước ta ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Các hoạt động xả rác vô ý bãi do thiếu ý thức của người sử dụng và việc xả thải không đạt tiêu chuẩn của các trạm cấp nước, khu công nghiệp,…đưa vào môi trường nước một lượng lớn các chất độc hóa học, gây suy giảm lớn tới chất lượng nước cũng như nguồn nước sạch dùng để sử dụng cho cho đời sống sinh hoạt của con người ngày càng khan hiếm. 1 trong những vẫ đề nan giải và rất được quan tâm bây giờ là nước bị nhiễm phèn.

Thế nào gọi là nước nhiễm phèn?

Nước nhiễm phèn là gì?

Nước hôi phèn là nước có sự hiện diện của các ion Fe và Mn trong nước cao, nó thường tồn tại ở dạng Fe2+ và Mn2+ khi vừa mới bơm lên, sau đó sẽ tác dụng với oxi trong không khí để tọa kết tủa nên ta thấy nước hôi phèn thường có màu vàng đục.

Đặc điểm nhận biết của nước nhiễm phèn:

 • Nước có vị chua
 • Có mùi tanh
 • Khi áp dụng thường làm ố vàng quần áo, các hệ thống chứa nước và dẫn nước như thành bể, vòi,…
Nước bi nhiễm phèn có màu vàng đục

Nước bi hôi phèn có màu vàng đục

Tai hại của nước nhiễm phèn đến sinh hoạt con người

 • Làm ố vàng và ăn mòn tất cả các dụng cụ đựng nước và dẫn nước.
 • Gây ố vàng, khô ráp và làm hỏng quần áo.
 • Nước nhiễm phèn chưa nhiêu chất mang tính kiềm, do đó nếu dùng để ăn uống gây các bệnh về đường ruột, làm khô da, tróc da khi tắm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.
 • Nước có màu vàng và mùi tanh, ảnh hưởng đến thẩm mỹ quan và chất lượng sống.
 • Biện pháp lọc nước hôi phèn cho gia đình.

  Mặc dù nước hôi phèn có rất nhiều nguy hại, Tuy nhiên ta có thể tìm phương pháp xử lý bằng nhiều cách khác nhau để chất lượng tốt nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt. Có nhiều phương pháo lọc nước nhiễm phèn, nhưng cách phổ biến nhất là lọc.

  Tuy nhiên trước khi vận dụng phương pháp xử lý, các gia đình, người sử dụng nên mang mẫu nước đến các Trung tâm y tế dự phòng, Viện hóa học… hoặc có thể mang đến Phòng chuyên viên nước-thuộc công ty máy lọc nước để xét nghiệm miễn phí loại nước cũng như mức độ ô hôi phèn, cũng như được các chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn loại máy lọc nước phù hợp.

  Bộ lọc tổng xử lý nước cấp nhiễm phèn cho gia đình

  Nước nhiễm phèn gây rất nhiều bất lợi tới sinh hoạt cũng như đời sống con người, Thế nhưng chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ chúng ra khỏi nước bằng cách dùng các biện pháp hóa học kết hợp với thiết bị lọc thích hợp, đảm bảo chất lượng nước tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe và chất lượng sống cho mọi người.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình