vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Nước máy đun sôi có cặn trắng có cần tìm phương pháp xử lý không?

Giải thích hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng

Theo thống kê thực tế, 1 số nguồn nước thủy cục tại VN có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun, đặc biệt là các nguồn nước máy tại các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, tại sao lại như vậy? Nước này có an toàn để sử dụng không?

nuoc-uong-dong-chai-ta-sieu-thi

Dễ dàng nhận thấy nước đóng chai đắt tiền đều có độ cứng cao

Trên thực tế, nguồn nước thủy cục này vẫn đạt chất lượng nước sinh hoạt của Bộ Y Tế QCVN 01:2009/BYT. Nếu xác minh các mẫu nước này, bạn sẽ nhìn thấy chỉ số độ cứng(tổng hàm lượng khoáng canxi và magie trong nước) cao hơn Thông thường. Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, Tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun. Điều này là hoàn toàn Bình thường cho việc vận dụng ăn uống.

Vậy nước máy nấu chín có cặn trắng có cần tìm phương pháp xử lý không?

Canxi và magie là hai khoáng chất quan trọng và được ưu tiên hấp thụ cao nhất với toàn thân người. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nước xịn nhất cho sức khỏe để ăn uống là nước có độ cứng khoảng 170mg/l và TDS khoảng 300mg/l. Rất nhiều tài liệu chỉ ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh tại các khu vực áp dụng nước cứng thấp hơn nhiều so với tỷ lệ mắc bệnh tại các khu vực uống nước mềm – đó là bênh ung thư và bệnh tim.

Đối với các nước phát triển, nếu bạn đã từng đi châu Âu bạn có thể thấy rằng, nguồn nước thủy cục cũng có độ cứng cao, thậm chí là 300 đến 400mg/l nhưng vẫn được vận dụng ăn uống Thông thường. Với chất lượng nước này thì khi đun lưu lượng cặn trắng cực cao do kết tủa của khoáng canxi và magie.

Đối với nước khoáng đóng bình, bạn sẽ dễ dàng tìm ra các thương hiệu đắt tiền của Úc, Pháp, Ý, Nhật. Sự khác biệt là gì? Nhìn các chỉ số TDS và đặc biệt Canxi, Magie, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Đối với các thứ nước này, hàm lượng canxi càng cao, giá kinh doanh càng đắt. Bạn cũng có thể dễ dàng làm thí nghiệm với các chai nước này bằng phương pháp nấu chín để nguội, bạn sẽ dễ dàng nhận ra là hiện tượng cặn trắng cũng xuất hiện rất nhiều, đơn giản là vì canxi và magie đã kết tủa khi nhiệt độ tăng lên.

nước uống đóng chai đắt tiền hàm lượng canxi tới 164mg/l

Còn rất nhiều dẫn chứng khác để chúng ta có thể kết luận rằng: Không cần phải loại bỏ độ cứng trong nước vì canxi và magie là khoáng chất vô cùng chủ đạo với toàn thân, rất nhiều người phải bỏ tiền ra để mua nước có độ cứng cao để uống.

Tuy nhiên, nước cứng sẽ không tốt cho hệ thống của chúng ta, nó gây mảng bám, giảm hiệu suất và tuổi thọ hệ thống, khi đó chúng ta cần đảm bảo lọc nước cứng trong sinh hoạt nhưng phải đảm bảo giữ nguyên độ cứng trong nước ăn uống, đó chính là nguồn nước tốt cho sức khỏe của bạn lâu dài

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình