vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Mua máy bơm nước tốt nhất hiện nay

Máy bơm nước và bơm hóa chất

Image
bơm loại nhỏ

Bơm là một phần tất yếu trong thiết bị nước của những gia đình dùng nước giếng. Ở nhưng nơi nguồn nước thủy cục khan hiếm. Ta cũng rất cần có bơm để hút và đưa nước lên bồn chưa. Thế nhưng, mua bơm nước không phải là chuyện đơn giản cho những người lần đầu ra cửa hàng.

Bơm ly tâm: là loại gồm một động cơ làm quay cánh quạt gàu tạo nên sức ly tâm đưa nước lên độ cao thích hợp.

Bơm ly tâm tự động: là loại ly tâm có gắn thêm bình chứa và một rơ le áp lực. Khi áp suất nước ở vòi ra giảm, bơm sẽ tự động hoạt động.

Bơm rung điện từ (còn gọi là bơm thả giếng): loại này nhờ lực điện từ làm hoạt động màng rung đưa nước lên.

Muốn mua một loại bơm thích hợp, phải lưu ý đến các điểm sau:

- Độ cao giữa hai bể chứa, tính từ mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa ở trên.

- Thể tích của mỗi bể chứa.

- Nơi đặt máy bơm.

Sau khi có được những yếu tố đó, bạn hãy chọn loại bơm ly tâm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thích hợp. Thường thì chọn bơm có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp. Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại bơm có độ cao khoảng 13-15 m. Nếu bể chứa nhỏ thì chỉ cần các loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa một m3 thì chỉ cần loại máy bơm 1/2 HP và có số vòng quay lớn - từ 2000 rmp trở lên), còn loại máy bơm lớn hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn là đủ.

Bây giờ thị trường có các loại bơm Trung Quốc như Xinglon, Kim Long...1/2 HP, 3/4 HP. Xịn hơn thì có máy hiệu Show Fou của Đài Loan hay hiệu National, Panasonic hoặc cao cấp hơn nữa là Webtrol, Sita, Grundfos. Các loại bơm của Nhật, Ý, Mỹ, Đan Mạch (thuộc G7)... hiện đại hơn nên có giá duy trì lâu hơn.

Ngoài việc nắm biết loại bơm đó hoạt động như thế nào thì cần phải biết thêm các tính năng kỹ thuật chủ đạo sau:

- Điện áp sử dụng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại hai dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha.

- lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm vận chuyển trong một đại lượng thời gian - tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v... Trong máy thường ghi là Qmax, đó là hàm lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v...

- Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa... Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Bình thường, máy bơm không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

- Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng... Đến tâm cánh quạt của bơm. Bình thường thì độ cao vận dụng thực tế nhỏ hơn ghi trong máy, vì vậy khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng tốt.

- Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm có thể đưa nước lên tới được.

- Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).

- Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.

biện pháp lắp đặt máy bơm để có hiệu quả hiện đại nhất?

- Lắp đặt máy càng gần chất lượng nước càng xịn. Nên lắp chắc chắn, tránh máy bị rung khi chạy.

- Máy lắp càng gần mặt nước càng tốt. Khi đặt ống dẫn nước vào máy, phải lưu ý gắn rúp-pê ở đầu vào trước ống. Ống vào thì đường kính phải đúng đường kính của lỗ gắn nước vào và cũng không được đặt sát ngang lỗ vào.

- Phải gắn thiết bị nước mồi đúng theo sự chỉ dẫn của máy.

- Rup pê của bơm phải đặt phương pháp đáy và thành hồ, nên có lưới để tránh rác, cặn làm nghẹt - hư máy.

- Lắp đường ống ra phải đúng đường kính của máy bơm, giảm tối đa các khúc gấp, không dẫn đường ống ra lòng vòng làm giảm hiệu quả của bơm. Ở đầu ra của bơm thường gắn thêm một khóa để tiện việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy.

- Các đường ống dẫn vào và ra phải thật kín, mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy khi chạy.

- Điện thế nối vào máy phải đúng, nên lắp 1 cầu dao tự động, công suất dây điện phải đúng với công suất tải của máy và máy nối đất xịn.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình