vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Kinh nghiệm mua máy bơm gia dụng

Ngày càng có nhiều nhãn hiệu máy mới xuất hiện trên thị trường. Nếu như trước đây máy bơm nước có xuất xứ quan trọng từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý thì giờ đây xuất hiện cả những máy bơm xuất xứ từ nhật bản và một số nước Đông Nam Á khác như Đài Loan, Indonesia...

Máy bơm của hãng Hitachi

Giá hạ do cạnh tranh mạnh

Theo anh N.B.Quân, chủ đại lý máy bơm nước 129 Nguyễn Lương Bằng, máy bơm nước hiện nay có giá chỉ khoảng 70-80% so với thời điểm biện pháp đây vài năm. Lý do quan trọng là nhiều hãng giới thiệu sản phẩm vào Việt Nam, bên cạnh đó một số hãng như Shinil đã sản xuất trong nước và đưa ra các sản phẩm có giá tương đối cạnh tranh. Trước đây, giá máy bơm loại rẻ nhất đều trên một triệu đồng, nay nhiều hãng đều đưa ra mức giá khoảng 700.000 - 850.000đ/máy cho loại máy 125W, tuỳ kiểu thiết kế. Trong đó rẻ nhất là máy bơm nhãn hiệu Kuta hay Shinil (Hàn Quốc).

Riêng các loại máy bơm Trung Quốc hiện ít được ưu thích do chất lượng không ổn định. Một số nhãn hiệu mới như Marquis, Shimizu (Indonesia) cũng có giá khá mềm, dưới một triệu đ/máy. Riêng máy bơm Hanil (Hàn Quốc) tuy đang chào hàng nhưng giá cũng tương đối cao, hơn các nhãn hiệu khác cùng loại khoảng 150 - 200.000đ/máy. Đặc trưng máy bơm WILO ( Hàn Quốc ) - trước đây được người tiêu dùng biết đến với nhãn hiệu GoldStar, LG - vẫn đứng số một thị trường về giá do lợi thế vể đa dạng chủng loại và uy tín về chất lượng từ nhiều năm

Các loại máy giá trên một triệu đồng hiện tập trung vào các máy công suất lớn (250W) hoặc máy có nguồn gốc từ Ý, nhật bản. Riêng máy của Ý cũng có tương đối nhiều nhãn hiệu trong đó nhiều nhất vẫn là máy bơm Perdrollo, giá từ một,2 triệu cho đến trên hai triệu/máy tuỳ công suất. Nhãn hiệu này chủ yếu là máy bơm chân không. Ngược lại, các nhãn hiệu Japan như National, Hitachi lại không có loại máy bơm tự động. Cần cần quan tâm là máy bơm cùng nhãn hiệu thì phương pháp biệt giá giữa loại 125W và 250W chỉ khoảng 200 -300.000đ/máy.

Cũng cần cần quan tâm tới lưu lượng nước khi bơm bởi nhiều loại máy bề ngoài không khác nhau nhưng lượng nước lại khác nhau nhiều, thí dụ 19lít/phút hay 25 lít/phút đối với máy 125W, 30 lít hay 40 lít/phút đối với máy 250W. Thường thì máy có lưu lượng lớn có giá nhỉnh hơn từ 50 - 100.000đ/máy.

Mua máy: chú ý tới công năng

Trong tình trạng cạnh tranh mạnh như hiện nay, đến bất cứ cửa hàng máy bơm nước nào bạn cũng có thể được hỗ trợ để có thể lựa chọn được một chiếc máy bơm vừa ý. Tuy nhiên, trước khi mua một chiếc máy bơm, cần xác định máy sẽ dùng để làm gì: hút nước từ đường ống đẩy lên bể hay bơm từ giếng, bể lên téc nước trên cao. Từ đó có thể chọn được chiếc máy tương xứng cho gia đình.

Trên thị trường hiện có 2 loại máy bơm chính (dùng cho gia đình) là máy ly tâm và máy hút chân không. Máy bơm chân không có thể hút trực tiếp từ đường ống nước và bơm lên bể cao trong khi máy bơm ly tâm chỉ đẩy nước lên mà thôi. Nhưng nếu vòi sen của gia đình bị yếu thì lại cần chọn mua máy bơm tự động (cũng thuộc loại chân không) để gia tăng áp suất nước vốn yếu từ bể xuống vòi sen hoặc hút trực tiếp từ bể ngầm, vòi nước chính để vào hệ thống hay vòi.

Chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm đến bể hoặc téc nước trên cao) cũng là một trong những điều kiện bạn phải tính đến khi mua máy bơm. Bình thường, đối với nhà 2, 3 tầng có thể chỉ cần một máy bơm 125W (trong điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Ngược lại, nếu đường ống yếu hay nhà cao 4, 5 tầng thì nên chọn máy công suất khoẻ, 230W hay 250W.

Theo 1 số nhà nhập khẩu máy bơm nước, bây giờ trên thị trường luôn có máy bơm giả, quan trọng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thế nhưng, việc phân biệt khá khó khăn vì hình dáng bên ngoài máy giả làm tương đối tinh vi, giống máy thật. Máy giả không chỉ có hiệu quả bơm nước kém mà còn ồn hơn, chất lượng kém hơn nhiều so với máy thật. Vì vậy, khi mua cần chú ý tới các điều kiện bảo hành và nên chọn các cửa hàng lớn, uy tín.

Bạn đã xem chưa