vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Cơ bản về máy bơm nước gia đình

Nguồn điện:
Trong gia đình bây giờ quan trọng dùng điện 1 pha 220V, nếu cần máy bơm công suất lớn cho tòa nhà thì mới cần đến loại 3 pha 380V.

Công suất máy bơm (ký hiệu là P):
+ Công suất (P) của máy bơm dấu hiệu cho mức độ tiêu thụ điện của máy bơm, đơn vị thường là W, KW, hoặc HP ( sức ngựa). 1HP bằng khoảng 0,74KW hay 740W, trong dân gian ( khu vực miền Nam) thường gọi là bơm một ngựa ( =1HP) hay 2 ngựa ( =2HP)…

+ Công suất bơm cũng có 2 loại là công suất khi chạy không có tải và công suất khi có tải. Thường thì trên máy bơm nếu không ghi rõ hai loại công suất thì tức là chỉ ghi công suất khi chạy không tải.

Lưu lượng nước ( ký hiệu là Q):
– Lưu lượng nước là lượng nước được máy bơm lên bể trong 1 khoảng thời gian ( đại lượng thường dùng là lít /phút, mét khối / giờ).

– Thông số lưu lượng (Q) sẽ cho bạn biết với trường hợp cụ thể của bạn thì lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao nhiêu lâu.

– Để biết thông số chính xác giữa hàm lượng và cột áp ( cột áp = chiều sâu hút + chiều cao đẩy) ta cần phải xem biểu đồ cột áp và hàm lượng của máy bơm đó.

Cột áp (H):
Cột áp H = chiều sâu hút + chiều cao đẩy.

Ví dụ: Máy bơm của nhà bạn đặt trên cao so với mực nước trong bể chứa là 1,5m, máy hút nước và đẩy lên trên tầng 5 ( chiều cao từ máy bơm đến nóc bể chứa là 14m), cột áp trong trường hợp này bằng một,5 + 14 = 15,5 m.

Nhiệt độ (T)
Nhiệt độ của nước và môi trường xung quanh. T tính bằng °C.

Khi áp dụng máy bơm ít khi ta để ý thông số này, Thế nhưng nếu dùng bơm nước nóng như tăng áp cho bình thái dương năng, hay dùng bơm để vận chuyển nước nóng thì cần để ý máy bơm sử dụng được nước đến bao nhiêu độ.

Đường kính ống hút và ống xả:
+ đại lượng đường kính ống tính bằng mm hoặc inch, ký hiệu là (“), quy đổi 1” bằng khoảng 25mm.

+ Theo đúng quy cách thì phải chọn kích thước đường ống sau khi chọn loại máy bơm, Tuy nhiên thường thì trong các hộ gia đình bây giờ đều làm ngược lại, tức là xây nhà xong rồi mới chọn mua máy bơm, hoặc máy bơm cũ hỏng phải mua máy mới ( trừ các công trình có thiết kế và tính toán chi tiết từ trước). Vì chọn máy bơm sau nên thường là đường ống không theo quy chuẩn và sẽ ảnh hưởng chút ít đến hiệu quả làm việc của máy bơm. Trong trường hợp này thì đằng nào ống cũng có sẵn rồi nên chỉ cần tính đến việc sử dụng cút nối chuyển đổi cho các loại ống kích thước khác nhau để lắp cho vừa máy bơm.

Độ sạch của nước:
Thường thì trong gia đình chúng ta thường dùng máy bơm để bơm nước sạch. Tuy nhiên nếu vận dụng để bơm nước bẩn, nước có lẫn cát ( ví dụ như dùng để thau bể, hút nước ao hay nước có lẫn sạn, cát… thì cần phải lựa chọn đúng loại máy, hoặc nếu không chọn được loại máy phù hợp thì chỉ nên chọn loại máy rẻ tiền thôi vì các loại máy đắt tiền nếu hút sạn và cát cũng sẽ rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Máy bơm nhập khẩu Vật liệu lọc Toàn Phát là một trong những nhà phân phối độc quyền máy bơm trục ngang đơn tầng cánh CNP chính hãng tại Việt Nam, Chu đáo – Chuyên nghiệp – Sản phẩm chính hãng – Giá cả cạnh tranh luôn được người tiêu dùng bình chọn và tín nhiệm.

HOTLINE: 093 2017 007 MS THANH

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình