vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Chất lượng nước mưa hiện nay có thể dùng ăn uống?

Nước mưa có thật sự sạch?

Trong dân gian, từ rất lâu rồi-nhất là ở những vùng nông thôn, người ta vẫn thường coi nước mưa là nước sạch ‘vì là nước từ trên trời rơi xuống’ nên có thể uống trực tiếp mà không cần nấu chín. Có rất nhiều người thích uống nước mưa vì thấy ‘mát và ngọt’, đồng thời trong nước mưa có chứa nhiều muối khoáng hòa tan, không tanh lại ít sắt nên có lợi cho tinh thần tốt con người.

Thế nhưng nước mưa hoàn toàn không sạch như mọi người vẫn nghĩ, nhất là trong nền công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước như bây giờ,môi trường ngày càng suy thoái thì việc uống nước mưa lại trở thành lợi bất cập hại. Khi mưa rơi xuống đã làm sạch vài kilomet không khí, kéo theo rất nhiều chất cặn bẩn bẩn có lẫn trong không khí xuống nên trong nước mưa chưa rất nhiều bụi bẩn, chất rắn hòa tan,…

Ở những vùng bị suy thoái không khí, nước mưa có thể chứa thành phần chất độc hại như axit sunfuaric, axit nitric,oxit chì…Hơn nữa, nước mưa thường được hứng từ mái nhà là nơi chứa rất nhiều tạp chất, vi trùng không có lợi, hay dung các tấm tôn proximang để hứng nước-trong đó có chất amiang gây ung thư.

Sơ đồ vòng tuần hoàn nước mưa

Sơ đồ vòng tuần hoàn nước mưa

vận dụng nước mưa để ăn uống có an toàn?

Thực ra bản chất của nước mưa là sạch, không sạch là do ô nhiễm các chất trong không khí,các vật dẫn nước, đựng nước,…Tuy nhiên đứng trước nguy cơ lượng nước ngầm, nước mặt ngày càng suy thoái, ô nhiễm và cạn kiệt như bây giờ, chúng ta hoàn tòa có thể sử dụng nước mưa cho mục đích sinh hoạt của con người nếu dung đúng biện pháp.

Các chuyên gia cho rằng không hứng mưa đầu mùa vì ở những trận mưa này, nó sẽ phản ứng với chất khí để tạo thành những axit độc hại như H2SO3 hay H2SO4. Những cơn mưa lớn giữa mua có thể sử dụng để ăn uống và sinh hoạt. cần quan tâm nên đun sôi trước khi uống hoặc có thể dung các thiết bị máy lọc nước có các Quá trình lọc thô, lọc tạp chất kim loại, lọc độc tố, thấm thấu ngược,…để cho ra nước tinh khiết, đảm bảo tinh thần tốt con người.

Nước là yếu tố cần thiết không thể vắng mặt đối với đời sống cũng như sự tăng trưởng của con người, nước mưa là nguồn nước tự nhiên dồi dào, hãy sử dụng nguồn nước một biện pháp hiêu quả và hợp lý để có một tinh thần tốt an toàn.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình