vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Cách nhận biết nước bị nhiễm phèn

Môi trường đang bị suy thoái rất nặng nề do nhiều tác nhân gây ra. Bên cạnh những tác nhân từ thiên nhiên, yếu tố ngoại cảnh thì tác nhân con người có tác động không hề nhỏ làm cho môi trường thay đổi ngày càng xấu đi. Môi trường nước là môi trường bị ảnh hưởng nặng nề và tác động trực tiếp lên sức khỏe con người vì con người không thể sống thiếu nước, cũng giống như oxy vậy.

Cách nhận biết nước bị hôi phèn

Khi đó, nguồn nước sinh hoạt hằng ngày mà chúng ta dùng để đun nấu, ăn uống, vệ sinh… bị nhiễm bẩn từ những nguồn nước bị ô nhiễm. Hiện tượng phèn là một trong những hậu quả do tác động từ môi trường ảnh hưởng lên nguồn nước.

Những hậu quả mà nước phèn ảnh hưởng lên đời sống và tinh thần tốt con người cũng không hề nhỏ. Bình thường nước bị nhiễm phèn có vị chua nhẹ, quần áo giặt nước nhiễm phèn thường trở nên ố vàng, Những chiếc bằng kim loại dễ bị hoen gỉ. Nước bị hôi phèn có hàm lượng cao còn có mùi tanh khó chịu. Đối với con người, khi ăn uống nước bị hôi phèn, da dẻ bị khô, bong tróc, thậm chí có kỹ năng mắc những bệnh liên quan đến đường ruột và có khả năng ung thư.

Nước nhiễm phèn ảnh hưởng đến đời sống người dân

Nước hôi phèn ảnh hưởng đến đời sống người sử dụng

phương pháp nhận biết nước bị hôi phèn

Nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể nhận biết nước hôi phèn khi nước có màu hơi vàng, nhưng để đo lường và nhận biết 1 cách chính xác, có thể thực hiện bằng những phương pháp đơn giản sau:

  • Thử nước bằng nhựa chuối: Chỉ cần lấy 1 lượng nhỏ nước cho vào bát rồi sau đó cho ít nhựa chuối vào trong bát nước. Nếu bát nước ngả màu đậm thì nước đó đã nhiếm phèn.Nước càng ngả sang màu đỏ đạm thì mức độ nước hôi phèn càng cao. Thử nước bằng nước chè (trà): Cho nước chè vào trong trong một mẫu thử nước hoặc có thể dùng nước để pha chè. Nếu nước bị hôi phèn thì mẫu nước lập tức chuyển sang màu tím thẫm.
  • Lọc nước cấp hôi phèn

    Để lọc nước cấp nhiễm phèn, có nhiều cách, trong đó áp dụng thiết bị lọc nước là 1 trong những phương pháp lọc có kết quả mong muốn. Thế nhưng, tùy vào mức độ nước nhiễm phèn của nguồn nước thì độ bền của máy lọc nước RO sẽ bị giảm đi do lượng sắt lẫn trong nước làm ảnh hưởng đến màng lọc trong máy lọc. Do đó, phải thường gặp xác minh và thay lõi lọc nước để đảm bảo chất lượng nước sau khi lọc. Ngoài ra, chúng ta có thể áp dụng vôi hoặc tro bếp để làm giảm lượng sắt trong nước xuống. Hoặc có thể áp dụng một số phương pháp làm lắng, xây bể để xử lý nước cấp phèn để xử lý sắt.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình