vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Than hoạt tính được vận dụng trong thời đại hiện nay

Ngày nay than làm sạch nước đang được vận dụng rộng rãi trong rất nhiều lãnh vực của cuộc sống như:

Trong làm sạch nước thải: than xử lý nước được dùng để xử lý chất lượng nước suy thoái từ những trạm cấp nước, xí nghiệp, bệnh viên, trường học,… Những dòng nước thải này, thường chứa 1 lượng lớn các chất thải hữu cơ, khi phân hủy sẽ gây ra suy thoái môi trường xung quanh và có những mùi hôi rất khó chịu. Sau khi được xử lý qua than làm sạch nước, các chất hữu cơ sẽ này bị hấp thụ vào than, nước thải sẽ không còn có mùi hôi, thối cũng như bảo đảm được tiêu chuẩn an toàn môi trường.

than hoat tinh su dung hien nay
Loại bỏ các tạp chất kim loại nguy hiểm: nước thải của một số ngành sản xuất công nghiệp có chứa 1 lượng lớn những tạp chất kim loại như Hg, Cd, Pb, As, Sb, Cr, Cu, Zn, Mn,… Nếu các kim loại này không được lọc bỏ triệt để sẽ đi vào chất lượng nước sinh hoạt. một số có thể gây ra các bệnh tật hiểm nghèo, số khác có thể làm giảm chất lượng cuộc sống. Con người cũng như động vật nếu uống phải nguồn nước này, theo thời gian sẽ tích tụ và sinh ra nhiều bệnh tật. than xử lý nước có kỹ năng hấp phụ nhiều tạp chất kim loại và cho phép thu hồi những kim loại này sau khi hấp phụ.


Trong công nghệ hóa học: than làm sạch nước có thể được sử dụng làm chất xúc tác cho nhiều quá trình hóa học, hoặc được vận dụng làm nguyên liệu, chất mang, giá thể sinh học cho nhiều quá trình khác.


Trong y tế: than hoạt tính được dùng trong việc chữa trị ngộ độc thức ăn cũng như được ứng dụng trong sản xuất nhiều loại thuốc, dược phẩm như: trong phụ gia của Carbogast trị đau dạ dày và đường ruột, Carbotrim trị nhiễm khuẩn và ngộ độc thức ăn, …
Làm vật liệu lọc: than lọc nước được dùng để xử lý nước sinh hoạt hàng ngày. bây giờ, than hoạt tính được sử dụng trong hầu như các hệ thống lọc nước thông dụng trên thị trường. Ngoài ra, than làm sạch nước còn được dùng để lọc không khí, diệt khuẩn và được áp dụng trong các thiết bị điều hòa không khí, được dùng trong đầu lọc thuốc lá, trong những mặt nạ phòng độc, …


Trong công nghiệp khai khoáng: việc sử dụng than lọc nước trong việc chiết xuất vàng, bạc và những kim loại quý khác là một công nghệ mới và đang tỏ ra rất hiệu quả.
Trong công nghiệp mỹ phẩm: than làm sạch nước có thể được dùng để làm mặt nạ trắng da, dùng trong kem đánh răng, cũng như xà bông than xử lý nước.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình