vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Nước cấp có thật sự an toàn?

Nước là nhu cầu rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày, nước để ăn uống, tắm giặt, … Thử tưởng tượng nếu cuộc sống không có nước thì sẽ như thế nào? Nước đã là 1 vấn đề, nước sạch lại là một vấn đề khác.

hiện nay đa phần người tiêu dùng áp dụng chất lượng nước cấp là nước máy, bằng cách xử lý và phân phối đến người dùng từ các nhà cung cấp hay nhà cung cấp nước.

nuoc sinh hoat

Nước từ các nhà máy xử lý nước cấp trước khi phân phối đến người dùng đều phải nằm trong mức cho phép, Tuy nhiên trong quá trình truyền nước đến tân nơi tiêu thụ, có những vấn đề phát sinh và những hiểm họa khó lường trước được. Dọc theo các tuyến ống cấp nước, hiện vẫn có rất nhiều ngôi nhà, các quán xá, cây xăng được xây dựng trên lưng tuyến ống, đây chẳng khác nào “quả bom nổ chậm” vì bồn lọc dưới cây xăng rất gần đường ống nên dễ xảy ra cháy nổ. Ngoài ra, việc lắp đặt nhà đảm bảo an toàn, giếng khoan bên dưới các ngôi nhà, cửa hàng cũng có thể làm ô nhiễm chất lượng nước ở tuyến ống này. Do đó, nguồn nước từ nơi xuất phát điểm là nước sạch, nhưng khi đến nơi tiêu thụ thì đã bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn.

Tuy nhiên đó là những yếu tố khách quan, còn nếu nước ngay từ nơi tìm phương pháp xử lý đã không đạt thì sao? nguồn nước được sử dụng quan trọng cho việc xứ lý và cấp nước là nước từ các sông lớn, Thế nhưng cùng với sự phát triển ồ ạt của nền công nghiệp hiện nay, nước thải từ các khu công nghiệp và thậm chí khu dân cư đã gây suy thoái nghiêm trọng cho các chất lượng nước này. Trong nước chứa một hàm lượng lớn ammonia các chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng , vi sinh so với nhiều năm trước. Với tình trạng như thế, không thể nói là tiêu chuẩn nước cấp là không suy giảm. Hơn nữa để đối phó với tình trạng này, các nhà cấp nước phải sử dụng lượng lớn chất hóa học để xứ lý nước, do đó không thể cam đoan rằng lượng dư hóa chất trong nước khi đến tay người tiêu dùng là không có.

Bên cạnh đó, có một chất lượng nước được ưu chuộng vận dụng làm nguồn nước cấp bởi tính ổn định và vệ sinh của nó, đó là nguồn nước ngầm. nước mạch ít bị chịu ảnh hưởng bởi tác động của con người, trong nước ngầm hầu như không chứa rong tảo, các hạt keo hay các hạt lơ lửng, vi sinh, vi trùng gây bệnh thấp. Thế nhưng, với tình trạng hiện nay thì không thể hoàn toàn tin tưởng vào nguồn nước này được nữa, mà Nguyên do cũng là con người. Các chất thải của động vật và con người, chất thải sinh hoạt, chất thải hóa học, việc áp dụng phân bón hóa học không hợp lí, …theo thời gian sẽ ngấm vào nguồn nước, tích tự và gây suy thoái. Đó là chưa kể đến các kim loại nặng có quan trọng trong nước ngầm như sắt, mangan và thậm chí cà Asen, mà Tác hại của các kim loại này đối với sức khỏe là không hề nhỏ.

Nước mạch ở sâu vẫn bị ô nhiễm

Có thể mức suy thoái sẽ được nhìn thấy bằng cảm quan và được tìm cách tìm phương pháp xử lý kịp thời, nhưng cũng có thể ô nhiễm này không được nhìn thấy sớm và gây ra những hậu quả trầm trọng. Vì vậy, trong việc sử dụng nước hằng ngày nên hết sức cẩn thận, phải đảm bảo rằng chất lượng nước của mình là đảm bảo an toàn, trong trường hợp nhìn thấy có dấu hiệu nhiễm bẩn, phải kịp thời tìm cách khắc phục. Hãy nhớ rằng, đảm bảo an toàn chất lượng nước là đảm bảo an toàn cho sức khỏa của bạn!

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình