vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Ưu và nhược điểm khi ứng dụng đèn lọc nước trong xử lý nước cấp

Công nghệ lọc nước bằng tia cực tím (UV) là cách kỳ diệu nhất trong việc khử trùng vi trùng ra khỏi nước. biện pháp này xử lý bằng cách tấn công trực tiếp vào cấu trúc DNA của các vi trùng, virus gây bệnh và phá hủy cấu trúc đó.
Khử trùng nước bằng tia cực tím là phương pháp xử lý nước đơn giản, hiệu quả và an toàn với môi trường. phương pháp tia cực tím có thể tiêu diệt 99,99% vi khuẩn không có lợi mà không cần thêm tạp chất và không làm thay đổi mùi vị ban đầu. làm sạch nước UV thường được vận dụng kết hợp với các phương pháp thẩm thấu ngược trong dây chuyền xử lý nước tinh khiết hoặc hệ thống lọc than lọc nước.


Việc ứng dụng thiết bị UV trong làm sạch nước được nhiều chuyên gia đánh giá cao, bởi thiết bị UV có kỹ năng lọc bỏ vi khuẩn E.coli, crytosporidium, giardia hoặc bất kỳ các vi trùng và virus trong nước. đảm bảo cho bạn không phải vận dụng để khử clo và các hóa chất để khử trùng nước , bởi vì các các chất này gây hại cho toàn thân. Điều chủ đạo nên tránh uống bất kỳ thứ nước có kỹ năng bị ô nhiễm vi trùng để bảo vệ mình khỏi các loại vi trùng từ nước.
Ưu điểm của cách ứng dụng đèn tia cực tím, bóng đèn UV
+ Không sử dụng các loại chất hóa học. Thanh lọc bằng tia cực tím không vận dụng bất kỳ loại tạp chất nào như chlorine hay để lại bất kỳ độc hại gì cho Quá trình lọc nước.
+ mùi vị và mùi được giữ nguyên: không thêm bất kỳ 1 mùi vị hóa học nào vào nước.
+ Đòi hỏi rất ít năng lượng: Năng lượng sử dụng ít , nó được vận dụng bằng một bóng đèn 60 watt.
+ Bào trì thấp: Mỗi năm chỉ cần biến đổi 1 bóng đèn, giá thành bảo trì thấp.
Nhược điểm của biện pháp ứng dụng đèn lọc nước trong xử lý nước cấp
Tia cực tím không có khả năng loại bỏ chất tẩy clo, kim loại nặng ( hợp chất hữu cơ dễ bay hơi). thiết bị tia cực tím thường được kết hợp với hệ thống xử lý nước thấm thấu ngược để có thể lọc nước kỳ diệu nhất.
Tại sao lại lựa chọn thêm hệ thống đèn UV trong xử lý nước cấp ?
Khi bạn tạo ra trong chất lượng nước nhiễm khuần thì nên lựa chọn thêm thiết bị đèn UV – đây là giải pháp tối ưu nhất cho chất lượng nước. Thế nhưng, đặc biệt lưu ý đến các kích cỡ của đèn UV là khác nhau, bạn nên lựa chọn những đèn tia cực tím, bóng đèn UV phù hợp với lưu lượng nước chảy cho cả gia đình sinh hoạt.
Do đó đèn UV đóng vai trò hết sức quan trọng trong vấn đề xử lý nước cấp để uống trực tiếp, cũng như tìm phương pháp xử lý chất lượng nước sạch theo nhu cầu của người sử dụng.
Để bảo vệ tinh thần tốt cho chính mình và người thân, bạn nên lưu ý vấn đề rất cần thiết phải sử dụng đèn tia cực tím (UV) trong nguồn nước của chính gia đình bạn cũng như những nơi cần nguồn nước sạch.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình