vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Chất lượng nước trong hồ bơi sạch hay bẩn?

“Ít có hồ bơi nào đổi nước mới thường xuyên. Người ta dùng tạp chất để làm sạch và trong xanh nước hồ bơi ”- theo lời của một thanh niên từng làm ở bể bơi
Theo 1 cựu nhân viên ở 1 bể bơi lớn tại Hà Nội, các hồ bơi công cộng rất ít khi thay nước. Để làm sạch, người ta dùng chất trung hòa nước, Chlorine diệt khuẩn và các thuốc diệt rong, tảo trong hồ bơi. Trong đó, sunfat đồng là 1 trong những chất dùng để diệt tảo xanh và diệt khuẩn. Ngoài ra, tại nhiều cửa hàng hóa chất có kinh doanh một loại hóa chất được quảng cáo “siêu tác dụng”, có thể làm sáng trong và xanh nước hồ bơi có tên Pool Clear, với giá 420.000 đồng/bình một lít. tạp chất này cũng được quảng cáo là diệt rêu và xử lý nước hồ.


TS Nguyễn Văn Khải (nguyên Giám đốc Viện Khoa học vật lý Hà Nội) cho biết, để lọc nước bể bơi có rất nhiều phương pháp. Tuy nhiên, nhiều người chủ yếu sử dụng ChloraminB, Chlorine hoặc sulfat đồng và 1 số tạp chất diệt rêu, tảo khác… Các chất này đều rất nguy hiểm nếu dùng quá hàm lượng. Riêng với bột sulfat đồng, khi nuốt vào cơ thể có thể gây viêm đại tràng, viêm dạ dày, ảnh hưởng đến gan và gây viêm đường hô hấp. Điều này nhiều người đã biết qua kiến thức hóa học trong sách giáo khoa THCS. Thậm chí, nhiều người bị đau mắt đỏ, lở loét miệng, bị hỏng võng mạc mắt, bị bệnh da liễu nếu tiếp xúc với các chất hóa học này quá nhiều.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình