vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Vật tư ngành nước filox trong công nghệ xử lý nước

Filox là loại vật tư ngành nước đặc biệt cho quá trình loại bỏ tạp chất sắt, asen, manganese từ chất lượng nước giếng khoan, có thể nói đây là loại vật tư phổ biến nhất trên thị trường để tìm phương pháp xử lý các loại tạp chất như trên.

Hạt filox có khả năng như trên là do nó có chứa lưu lượng manganese dioxit, chứa đến 75 - 80%. hàm lượng MnO2 càng cao thì khả năng loại bỏ Fe, mangan asen càng tốt.
Chính vì bản chất của hạt filox là như vây nên nó có thể thực hiện được các việc như sau: cho phép Q của nước cao hơn, lượng hạt áp dụng ít hơn, và cần ít thời gian sục rửa hạt hơn. Điều này có thể duy nhất hạt filox làm được.
Hạt filox làm việc đươc với PH thấp, điều này thực sự là rất hữu hiệu đối với xử lý nước cấp ngầm, không cần trộn hóa chất..., nó biểu hiện mạnh mẽ hơn hẳn so với MS2, và các loại vât liệu hút sắt khác.
Hạt filox cần đặt sau các bộ sục khí, tháp ôxy hóa, và clo. nó sẽ phát huy hết hiệu quả nếu thời gian sục rửa khoảng 1 tháng một lần.
Đối nghịch với các Ưu điểm trên là các nhược điểm:
- Hạt filox rất nặng
- Đắt tiền
Vì đặc điểm chính của hạt là như trên nên hạt filox rất thông dụng trong việc làm bể xử lý nước giếng khoan và các bình áp suất trong lọc nước cấp công nghiêp.

Hiện nay, trên thị trường tồn tại rất nhiều loại vật liệu không rõ xuất xứ và không có chứng chỉ xét nghiệm cho vật tư đó. Khi mua hàng, quý khách nên yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp giấy chứng nhận hàm lượng MnO2 cho sản phầm Filox hay bất cứ vật tư khác mà quý khách muốn quan tâm.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình