vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Tìm phương pháp xử lý asen trong nước ngầm

Hiện nay, có 40 % người sử dụng thành phố và khoảng 80% người tiêu dùng nông thôn áp dụng nước mạch vào mục đích sinh hoạt. Tuy nhiên, nguồn nước này đang tồn tại nguy cơ bị nhiễm asen và tỷ lệ người sử dụng dùng nguồn nước nhiễm asen tương đối cao đặc biệt là ở khu vực nông thôn.

Ở những vùng này người sử dụng hoàn toàn có thể tìm phương pháp xử lý asen trong nước mạch để sử dụng cho đời sống sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe của mình.


Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, có thể tận dụng ngay công nghệ loại bỏ tạp chất sắt trong nước ngầm bây giờ để lọc bỏ asen. Các gia đình không có điều kiện dùng nước máy mà phải dùng nước giếng khoan nên lọc nước bằng phương pháp sục khí, giàn mưa, bồn lắng, lọc..., vừa để khử Fe, vừa lọc bỏ được asen trong nước.

Trung tâm cấp nước sinh hoạt nông thôn (Bộ Nông nghiệp và tăng trưởng nông thôn) hiện đang phối hợp với Unicef hướng dẫn những mô hình lọc nước, thậm chí lắp đặt thiết bị tìm phương pháp xử lý mẫu và hướng người dân làm theo.

Song, điều quan trọng hơn cả là người tiêu dùng phải rửa lọc theo quy trình và phải kiểm tra mẫu nước liên tục để biết chính xác chất lượng nước mình vận dụng có an toàn hay không. Bên cạnh đó cũng rất cần sự vào cuộc thường gặp của ngành y tế để kiểm tra định kỳ nguồn nước xác định cho người tiêu dùng xem nước có an toàn hay không để đưa ra những khuyến cáo phù hợp.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình