vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

TDS trong nước có tác dụng gì?

Sự hiện diện của TDS trong nước ảnh hưởng lớn đối với chất lượng nước uống trực tiếp, nước đun sôi, nước làm đá lạnh

Như chúng ta đã thấy, hàm lượng TDS chứa một lượng chất rắn hòa tan dạng ion trong nước giếng khoan, giếng đào, bao gồm các kim loại kiềm & kim loại nặng như: H+; Li+; Na+; K+; Ag+ ; Mg2+; Ca2+; Ba2+; Zn2+; Al3+; Cu2+; Fe2+; Pb4+; Ni2+; Cr2+; Hg2+…. Chính hàm lượng vô cơ TDS này hiện diện trong nước giếng khoan, giếng đào, nước ngầm…mà không được xử lý (hoặc dùng máy lọc nước nano giữ lại khoáng chất thay vì đúng là phải dùng thiết bị lọc nước công nghệ RO) thì về lâu về dài, kim loại nặng tích tụ trong cơ thể và gây ra bệnh như Ung thư, sỏi thận, bướu cổ, bệnh đường ruột,…làm giảm sút chất lượng cuộc sống của chúng ta. Vậy chúng ta loại bỏ cặn nặng có trong chỉ số TDS như thế nào?


Tạp chất kim loại dạng ion
- Đối với chất lượng nước máy/nước thuỷ cục (nước đã bằng cách xử lý tại nhà máy lọc nước của các tỉnh, thành phố. Trong đó, các thành phần hoá học vô cơ đã được xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống theo QCVN 01:2009/BYT quy định về nguồn nước ăn uống tại một số khu vực thành phố lớn như TP. HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Định, Quảng Ngãi, Đắc Lắc, Tây Ninh, Vũng Tàu, Bình Phước, Cần Thơ, Vĩnh Long (khu vực nước ngọt)…có hàm lượng TDS khoảng 20 – 150 mg/l, hàm lượng vô cơ này đã được xử lý đạt tiêu chuẩn nằm trong mức cho phép của nước cấp ăn uống từ nhà máy cấp nước của tỉnh, thành phố nên với nguồn nước này tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể dùng máy lọc nước Nano (loại không dùng điện) hoặc máy lọc nước công nghệ RO đều tốt. Dùng bút thử TDS là bạn có thể đo lường lưu lượng TDS của nguồn nước là bao nhiêu. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần mở nắp của bút đo, bật nguồn và nhúng thiết bị đo vào nước là có thể đọc được thông số.
– Sự hiện diện của TDS vượt quá 500 mg/l trong nước uống sẽ cho vị nước không ngon và gây kích ứng đường tiêu hóa, hoặc gây bệnh sỏi thận .

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình