vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Những loại nước uống có nguy cơ ảnh hưởng tới răng

Răng bị ngã màu cũng do rất nhiều nguyên nhân, nhưng trong bài viết này, chúng tôi chỉ cho phép đề cập đến những đồ uống làm răng bị ngã màu mà thôi.
Trà và cà phê là những “thủ phạm” nặng ký trong việc làm cho hàm răng của bạn không được trắng sáng. Trong trà có chứa nhiều tannin, việc áp dụng thường xuyên thức uống trà khô có thể gây ra sự ố vàng trên răng.
Nhìn café chắc chắn nhiều bạn nghĩ café đậm đặc sẽ chứa nhiều tannin hơn, thực tế thì không phải như vậy, trong café chứa ít lượng tannin hơn, và khả năng gây ngã màu răng của nó ít hơn so với trà.
Vậy làm sao để hạn chế việc ngã màu răng, giải pháp hữu hiệu là thay thế trà bằng nước uống khác có lượng tannin ít hơn chẳng hạn như các loại trà xanh hoặc thảo dược.

Nước khoáng
Việc sử dụng nước khoáng quá nhiều cũng không thật sự mang lại giải pháp hợp lý cho sức khỏe, áp dụng nhiều chưa chắc đạt được nguồn dinh dưỡng hợp lý, đôi lúc còn gây ra hiện tượng dư khoáng chất.
lưu lượng chất florua trong nước khoáng tương đối ổn. Việc “tiếp nhận” quá nhiều florua qua nước uống có hàm lượng florua cao có thể dẫn tới sự hình thành các chấm trắng trên răng; nặng hơn là răng chuyển màu vàng, xám hay đen. Do đó nếu uống quá nhiều nước khoáng, có thể làm “đổi màu” cả hàm răng.
Mỗi người nên uống ít nhất 1 lít nước nhạt/ngày, trong đó, lưu lượng nước khoáng không vượt quá 300ml, còn lại là nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội.
Nước cam
Uống nước cam nguyên chất hàng ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng là nguyên nhân khiến men răng bị phá vỡ dần theo thời gian. Tính axit trong nước cam đặc biệt gây tổn hại khi kết hợp với đồ uống có màu sẫm (như cà phê, chè). Hãy hạ thấp lưu lượng axit bằng cách pha loãng nước trái cây với nước lọc.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình