vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Hóa chất clo có trong hồ bơi

Clo là hóa chất thường được áp dụng để giữ cho hồ bơi và bể sục nước nóng khỏi sự sinh trưởng của rêu tảo và vi khuẩn, vi khuẩn, vi rút .. có thể gây nguy hiểm cho con người và gây mất thẩm mỹ.
Khi bổ sung clo vào nước, phản ứng với nước hình thành axit hypochlorous HOCl và ion hypoclorite OCl– , cả hai cách thức này diệt trùng, vi sinh vật bằng phương pháp tấn công các chất béo trong các tế bào và phá hủy các enzym và các kết cấu bên trong tế bào, làm cho chúng bị oxy hóa và trở nên không nguy hại. Sự khác biệt giữa HOCl và OCl– là tốc độ tiêu diệt oxy hóa các vi khuẩn, vi trùng. Axit hypochlorous có năng lực oxy hóa tiêu diệt vi sinh vật trong vài giây trong khi các ion hypoclorite có thể mất đến 30 phút.
Sự tồn tại các cấp độ HOCl và OCl– khác nhau tùy thuộc vào độ PH của nước. Độ PH quá cao, ion OCl– đóng vai trò chính, khiến thời gian bất hoạt vi sinh vật lâu hơn Thông thường. Lý tưởng nhất độ PH nước hồ bơi duy trì ở mức 7,2 -7,8.Trong làm sạch nước bể bơi clo đóng 3 vai trò chính:
+ Hoạt động như chất khử trùng nhanh và định kỳ
+ Tiêu diệt rêu tảo
+ Đóng vai trò là chất oxy hóa mạnh mẽ của chất gây ô nhiễm không mong muốn
Clo cần được bổ sung thường gặp vào nước bể bơi hàng ngày và kiểm tra định kỳ nồng độ clo nhằm duy trì lưu lượng khử trùng thích hợp.
Hai nhóm hợp chất clo chính áp dụng cho bể bơi:
+ Hợp chất clo vô cơ: calcium hypochlorite (Clorin), lithium hypochlorite và sodium hypochlorite.
Sản phẩm clorin cung cấp: Clorin Nippon 70% ( Nhật), clorin Aquafit 70% ( Ấn Độ), clorin 70% Super – chlor ( Trung Quốc)
+ Hợp chất clo hữu cơ: Axit trichloroisocyanuric – TCCA ( clo dạng viên), natri dichlorocyanurate.
Sản phẩm TCCA cung cấp: TCCA 90% hình viên 200g – Xuất xứ: Nhật ( Hãng Nissan), Trung Quốc, TCCA 90% dạng viên 20g – Xuất xứ: Nhật ( Hãng Nissan), Trung Quốc, và TCCA viên 2g – Xuất xứ: Trung Quốc
Những lưu ý khi áp dụng tạp chất bể bơi
Nên:
+ Đọc và làm theo miêu tả cẩn thận, tốt nhất liên hệ với trạm cấp nước nhiều kinh nghiệm để được hỗ trợ miêu tả phương pháp lọc nước cấp bể bơi
+ Giữ tất cả tạp chất xa khỏi tầm với của trẻ em và vật nuôi
+ Các thùng chứa luôn luôn phải được đậy kín sau khi sử dụng
+ Mặc thiết bị bảo hộ và quần áo thích hợp
+ Rửa tay kỹ sau khi xử lý tạp chất
Tránh:
+ Không trộn lẫn các hóa chất khác nhau với nhau
+ Không đổ hóa chất lại vào thùng chứa
+ Tránh chạm tay vào tạp chất không loãng
+ Không hút thuốc khi xử lý hóa chất
+ Không tiếp xúc với nhiệt hoặc ngọn lửa

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình