vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Công dụng của cát thạch anh trong các hệ thống lọc nước

Ngoài các vật liệu quan trọng như than xử lý nước, cát mangan, hay filox thì cát thạch anh đóng một vai trò chủ đạo trong lọc nước.

Cát thạch anh là cát biển được lấy từ ở tầng nước nông tại các vùng biển Quảng Ninh hay Ninh Thuận... Cát thạch anh có các đặc điểm rất đáng quý như: hạt đều, không bị lẫn các cặn bả hữu cơ hay vi khuẩn. Thông thường các bể lọc nước hay vận dụng loại cát có cỡ hạt từ 0,9 – 1,6mm. Vì nước ta có đặc điểm bờ biển dài nên nguồn khai thác cát thạch anh là khá lớn, trên thị trường các loại cát được quảng cáo là từ nhật bản, braxin hay các nước khác đều từ Quảng ninh đóng gói đem về Hà Nội kinh doanh.

Phương thức vận dụng cát thạch rất đơn giản, chỉ cần đổ vào bể là xong tuy nhiên cần chú ý đến độ dầy của vật liệu. Chiều dầy tối thiểu là 50cm. Trọng lượng của cát thạch anh khoảng 1,35kg/l. Với số liệu này thì quý khách có thể tính thể tích bể lọc sau đó nhân với 1,35 để ra khối lượng vật tư cần dùng. Thông thường, cát thạch anh hay đóng theo bao với khối lượng là 40kg/bao. Cũng có nhiều hộ kinh doanh chiết tách bao lớn ra thành các bao nhỏ hơn để dễ bán hơn, cụ thể là cho rẻ hơn. Nhưng khi mua nhiều lại thành đắt, quý khách chú ý.

Hiện tại, có nhiều công ty áp dụng cát vàng để thay thế cho cát thạch anh, tuy nhiên rất cần cần quan tâm đến chỉ số hấp phụ hữu cơ ở cát vàng. Nên vận dụng cát vàng đã được rửa sạch. Không nên trộn lẫn cát thạch anh với cát vàng hoặc cát đen. Nếu đã dùng cát vàng thì dùng 1 loại cát vàng, như vậy cấu trúc lọc sẽ được giữ ổn định.

Vì cát thạch anh đóng vai trò là lớp lọc chủ đạo nên các vật tư lọc nước khác đi kèm như than xử lý nước hay filox rất chủ đạo. Đặc biệt là cấu trúc bể lọc. Quý khách có thể đến 484 trường chinh để tìm hiểu về Cách thức làm bể lọc nước giếng khoan cho phù hợp.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình