vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Bình lọc nước gia đình dùng công nghệ lọc gì?

Bình lọc nước
Thông thường, các loại bình lọc nước đều có bề ngoài khá gọn nhẹ, tiết kiệm được diện tích, với chiều cao từ 50 cm đến 1,2 m, đường kính khoảng 40 cm. bể chứa nước thường đặt trên giá hoặc mặt bàn bếp ga.

Nguyên lý hoạt động của bể chứa nước khá đơn giản:
Chỉ cần đổ nước vào phía trên, nước sẽ qua một trụ sứ (có loại là thạch cao) chảy xuống các ngăn chứa những vật liệu dùng xử lý nước (than hoạt tính, sỏi, đá) và cuối cùng chảy vào bình chứa. Khi cần, người tiêu dùng chỉ việc vặn vòi là có nước sạch.
Như vậy, bình lọc nước chỉ lọc được sơ bộ các tạp chất có kích thước lớn mắt thường có thể nhìn thấy.
Thế nhưng, than hoạt tính trong các bình lọc nước cũng chỉ có tác dụng tốt trong một thời gian nhất định ( 3-6 tháng ). Sau khoảng thời gian này, các loại tạp chất sẽ bám dày đặc quanh lớp than, trở thành một ổ chứa các loại vi khuẩn, vi khuẩn. Nếu người tiêu dùng không thay kịp thời thì lớp than này sẽ làm nước sau khi lọc trở nên độc hơn. Vì vậy, có thể thấy bình lọc nước chỉ lọc được sơ bộ các chất bẩn có kích thước lớn có thể nhìn thấy bằng mắt thường và nếu bạn sử dụng không đúng cách bể lọc nước còn là hiểm họa chứa vi khuẩn, virut trong chất lượng nước uống và nấu ăn của gia đình bạn

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình