vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Ứng dụng công nghệ xử lý nước tinh khiết

Tại sao cần sử dụng hệ thống lọc nước? Nước là nhu cầu thiết yếu của sự sống. Tuy nhiên, bây giờ nước ngày càng suy giảm cả về lượng và chất do tình trạng ô nhiễm môi trường, sự phát triển của công nghiệp và gia tăng dân số.
Do đó, yêu cầu đặt ra cần có giải pháp để làm sạch nước đảm bảo nguồn nước sử dụng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và bảo vệ tinh thần tốt cho con người, việc sử dụng dây chuyền lọc nước tinh khiết là phương pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề trên.

Nước vào là nước máy hoặc nước giếng đã qua tìm phương pháp xử lý thô:
- Thiết bị xử lý kim loại nặng: Gồm các bộ lọc và vật liệu lọc loại bỏ cặn bẩn, cặn rắn, cặn lơ lửng, rong rêu, gỉ sét, tìm phương pháp xử lý một phần Fe và Mn Thiết bị tìm phương pháp xử lý cacbon. Tại đây xảy ra quá trình hấp phụ màu, mùi, kim loại nặng (Fe, Mn,..),chất hữu cơ, chất độc hại có trong nước, bảo vệ các vật liệu phía sau.
- Hệ thống làm mềm nước:Các thành phần làm nước cứng như Ca++, Mg++,.. được giữ lại, sau một thời gian hoạt động được hoàn nguyên bằng van tự động.
- Thiết bị lọc tinh: Kích thước màng lọc 5 micron, có thể loại bỏ kim loại bẩn, chất lơ lửng có kích thước lớn, giảm độ đục và bảo vệ màng lọc RO.
- Màng lọc RO: Đây là lõi lọc nước quan trọng nhất, quyết định đến nguồn nước. Dưới tác dụng của áp lực thẩm thấu (tạo ra bởi bơm cao áp), màng lọc thấm thấu ngược loại bỏ ion kim loại, vi khuẩn, virus trong nước, nước sau khi qua màng có độ tinh khiết cao.
- Tiệt trùng cấp 1 (bằng Ozone): Nước sau khi qua màng lọc RO được đưa vào bể chưa nước thành phẩm, tai đây nước được tiệt trùng bằng Ozone, lọc bỏ hoàn toàn vi khuẩn còn lại trong nước, đảm bảo tiệt trùng tuyệt đối cho nước thành phẩm. Nước sau khi tiệt trùng bằng Ozone qua bơm cấp II sang hệ thống tiệt trùng bằng UV.
- Tiệt trùng bằng UV: tìm phương pháp xử lý các vi khuẩn còn trong nước mà không làm thay đổi nguồn nước.
- Cốc lọc xác khuẩn: Sau khi xử lý bằng Ozone và UV, trong nước chứa các xác vi khuẩn, chúng kết dính với nhau tạo thành các màng lơ lửng, do đó cốc lọc xác khuẩn cho phép loại bỏ hoàn toàn chúng ra khỏi nước.
- Hệ thống chiết rót: Nước sau lọc là nước uống đóng chai, được bơm ra hệ thống chiết rót (đóng chai, đóng bình) rồi đưa vào sử dụng..
thiết bị lọc nước tinh khiết ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO, được sử dụng rỗng rãi trong đời sống ngày nay như : sản xuất nước uống, cấp nước cho các ngành sản xuất,..Nước sau lọc đảm bảo chất lượng của Bộ Y tế, có thể uống trực tiếp mà không cần đun nấu, đảm bảo tinh thần tốt cho người tiêu dùng.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình