vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Ứng dụng công nghệ sinh học trong xử lí nước thải

Do Khuynh hướng của thời thế phát triển của từng lớp cùng với quá trình đo thị hóa diễn ra , các ngành công – nông nghiệp , các nhà mày , xí nghiệp , khu Công lao liên tục mọc lên nên đòi hỏi cần nhiều nước sạch. 1 m3 nước thải có khả năng làm nhiễm bẩn 10 m3 nước sạch.
từ thời gian này , nguồn nước càng ngày càng khánh kiệt và Thiếu thốn trầm trọng. Điều đó khiến cho việc cung cấp nước cho con người trở thành Sự tình hết sức khó khăn. Thế giới đã đưa ra những chương trình về cấp – thoát nước , ở mỗi nhà nước cũng có luật riêng nhưng hầu hết chất lượng nước thải điều vượt quá chương trình cho phép. Chình bởi vậy , xử lý nước thải để có khả năng “quay vòng” cho nước trở lại là một vần đề đang được coi trọng và Học hỏi. Góp phần bào vệ môi trường , mang lại cuộc sống thuận hoà cho con người.


Vì những lý do trên thừa thãi nhà khoa học , nhà Học hỏi , các công ty Môi trường không ngừng Học hỏi để đưa ra những công nghệ xử lý nước thải mới nhất công hiệu nhất. Tặng đến hiện tại thì trong các công nghệ xử lý nước thải việc áp dụng công nghệ sinh vật học trong xử lý nước thải được xem là Công nghệ phổ quát nhất và không kém phần hiệu quả.

Công nghệ xử lý nước thải càng ngày càng đi sâu vào áp dụng công nghệ sinh vật học và các biện pháp sinh vật học cũng đã chứng minh công hiệu xử lý triệt để , hơn hẳn những biện pháp xử lý hóa lý khác.

Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh vật học đáp ứng mục tiêu đưa dòng thải vào vòng tuần hoàn thiên nhiên của vật chất , chất thải được xử lý và phân hủy theo chu trình sinh vật học thiên nhiên. Cuối cùng của quá trình xử lý là các chất thải được chuyển hóa hoàn toàn thành dòng thải sạch ( đủ điều kiện ).

Trong quá trình xử lý này , con người không tác động trực tiếp các biện pháp lý hóa vào quy trình khép kín , từ thời gian này lượng nước thải sau khi xử lý được đưa vào thiên nhiên sạch hơn mà không bị biến chuyển thành phần tính chất.

Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh vật học mang lại những Chỗ tốt sau:
tiết kiệm kinh phí trong việc xử lý nước thải. Chi phí cho các biện pháp sinh vật học thường thấp hơn chi phí cho các biện pháp xử lý khác. Bên cạnh đó chi phí quản lý cũng thấp do việc quản lý đơn giản hơn.
Những chất không bị phân hủy trong nước thải Công lao đầu tiên là trong Công lao hóa học. Người ta phân lập và tạo ra những chủng có khả năng phân hủy các chất đó trong điều kiện tự nhiên.
Các biện pháp khử kim loại nặng trong bùn vừa xử lý được ô nhiễm vừa thu lại được các kim loại quý.
Xử lý được nguồn nước thải nồng độ cao , đặc biệt là BOD , COD , SS… trong đó nước thải dễ xử lý sinh vật học có nồng độ COD từ 20.000 – 30.000 mg/l. ( phân hủy kỵ khí ).
Phân hủy háo khí được áp dụng rộng rãi để ổn định chất rắn với kích tấc bể xử lý từ nhỏ đến làng nhàng. ( Q < 20.000="" –="" 40.000="" m3/ngày="" ).="">
Hồ sinh vật học dùng xử lý các loại nước thải Công lao , sinh hoạt và cả nước thải súc mục có hàm lượng chất hữu cơ ô nhiễm cao.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình