vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Nhựa trao đổi ion trong xử lý nước

Ứng dụng của nhựa trao đổi ion trong xử lý nước

Mục đích của việc dùng nhựa bàn thảo ion trong xử lý nước uống là nhằm khiến cho mềm nước hoặc cái bỏ những chất khoáng ko cần phải có trong nước. Nước được khiến cho mềm bằng phương pháp sử dụng 1 mẫu nhựa sở hữu cất ion Na+ kết liên sở hữu một cation (ion âm) khác, cation chậm tiến độ có khả năng kết liên có Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. khi cho nhựa vào cột bàn thảo ion và cho nước cần xử lý chảy qua cột, cation mang trong nhựa sẽ kết liên có các ion Ca2+ và Mg2+ và giữ chúng lại trong cột, đồng thời sẽ phóng thích Na+ vào nước, cách này giúp dòng bỏ ion Ca2+ và Mg2+ mang trong nước uống, giúp nước “mềm” hơn.

Ví dụ nước xử lý buộc phải phải cái bỏ hoàn toàn lượng khoáng với trong nước thì tiếp diễn xử lý bằng cách thức cho nước chảy qua cột đàm luận ion mang nhựa chứa H+ (sẽ chiếc bỏ được cation) và sau chậm tiến độ qua cột sở hữu nhựa cất ion OH- (loại bỏ các anion). H+ và OH- sau Đó sẽ phối hợp mang nhau tạo thành nước (H2O).


Ưu điểm của nhựa trao đổi ion trong xử lý nước
trật tự này với nhược điểm chậm tiến độ là nếu như trong nước còn đó các hợp chất hữu cơ hay ion Fe3+, chúng sẽ bám dính vào các hạt nhựa ion, khiến giảm khả năng bàn thảo ion của nhựa.
Ngoài nhược điểm trên, việc dùng nhựa bàn bạc ion mang đa chức năng như thời kì sử dụng trong tương lai, tái sinh được nhiều lần mang giá tiền rẻ, năng lượng tiêu tốn nhỏ,…đặc biệt đây là bí quyết xử lý nước gần gũi có môi trường vì nó chỉ hấp thụ các chất sẵn có trong nước.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình