vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Phương pháp lựa chọn than hoạt tính tái chế chất thải chất lượng Nhật Bản

Than hoạt tính tái chế chất thải đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp xử lý nước cấp lẫn các công trình xử lý nước thải như: nước thải nhuộm, sản xuất mía đường, lọc vàng, hấp phụ lỏng hoặc để thanh lọc không khí cho các ngành sản xuất nguy hại.

1. Dùng than hoạt tính tái chế chất thải như thế nào?
Nó đã và đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xử lý nước, nước thải nhuộm, sản xuất mía đường, lọc vàng, hấp phụ lỏng hoặc để thanh lọc không khí cho các ngành sản xuất nguy hại. Cụ thể:
  Tái chế nước thải công nghiệp, vì vậy là nguyên liệu không thể thiếu cho các nhà máy/xí nghiệp có lượng chất thải lớn.
  Tái chế chất thải không độc, không vị hiệu quả nhờ vào diện tích bề mặt hấp phụ lớn và mạnh.
  Có thể giải hấp bằng nhiệt và tái sử dụng trong 1 năm.

2. Phương pháp chọn than hoạt tính tái chế chất thải chất lượng Nhật Bản
 Có dạng hạt màu đen, xốp và mịn khi thả tung trong không khí, hút ẩm tốt nên hút mồ hôi tay khi cầm nắm.
 Được sản xuất bằng nguyên liệu gáo dừa - nguyên liệu mắc tiền nhất. Lợi dụng điều này mà nhiều cửa hàng đã gắn mác “than hoạt tính gáo dừa” nhưng thực chất than ấy được làm ra từ vỏ dừa, vỏ đào, vỏ quả óc chó, vỏ trấu,...(Xem thêm: than gáo dừa)
 Có khả năng chống mài mòn tốt, hiệu suất hấp phụ, dễ tái sinh, chi phí thấp và bền.
than gao dua


3. Ứng dụng của than hoạt tính tái chế chất thải
  Tái chế chất thải nhà máy: bột ngọt, in nhuộm, nước giải khát, nước sạch, xử lý nước thải, axit citric, hóa chất, điện tử, khí, thép, nhôm, sản xuất rượu vang,...
  Tái chế chất thải đặc biệt phù hợp với các nhà máy điện/hóa dầu, nhà máy lọc dầu, in ấn, dệt nhuộm, thực phẩm công nghiệp/nước giải khát, sử dụng rộng rãi các dung môi hữu cơ, giấy, tẩy trắng, dược phẩm, nước cao điện tử, giải khát và nhiều ngành công nghiệp nặng tương tự.
Như vậy, khả năng hấp thụ và tái chế chất thải của than hoạt tính là cao hơn so với gốc Clo tự do, Phenol, Sulfur, dầu, nhựa, dư lượng thuốc trừ sâu và các chất hòa tan/hữu cơ nguy hại.


Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình