vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Xử lý nước bị đục

Nếu bạn đã lấy nước từ giếng, hồ, suối hoặc ao chắc chắn bạn có thể nhận ra độ đục trong những nguồn nước này. Có thể nhận thấy mức độ trầm tích, độ đục khá cao khi chưa được xử lý. Các chất rắn có lẫn trong nước, các hạt trầm tích có thể vẫn lẫn trong nước, xuất hiện nhiều trong mây hoặc sương.Độ đục chỉ đươc nhận thấy qua thị giác, ta nên xử lý nguồn nước này vì vấn đề sức khỏe và bảo vệ hệ thống ông nước trong nhà bạn.
 Những nguyên nhân gây ra đục.
Nước đục bao gồm các khoáng chất vô cơ không hòa tan hoặc các chất hữu cơ. Các hạt chất rắn có kích thước khác nhau và trong khi một số phân tử lớn hơn sẽ lắng xuống đáy nếu bị tác động, những cái nhỏ hơn khác sẽ được lắng hoặc không thể loại bỏ được bằng phương pháp thông thường. Ánh sáng mặt trời làm nước bốc hơi và tạo thành mây.

Vấn đề chính đối với nước đục là, về mặt thẩm mỹ, nó có thể nhìn thấy bằng mắt, nước đục nhìn không sạch sẽ dẫn đến không yên tâm,có thể nó thích hợp cho quá trình sử dụng của các công việc như tưới tiêu nhưng nó không phù hợp cho việc sinh hoạt của con người, mọi người không muốn phải tắm giặt ăn uống bằng nguồn nươc bẩn. Nước đục có thể gây bẩn trong các bồn rửa, đồ đạc, quần áo và chất tạo đục vô cơ còn gây ảnh hưởng đến việc ăn mòn trên đường ống và phụ kiện dẫn nước. Sự tăng trưởng của vi sinh vật là mối quan tâm vì các chất rắn lơ lửng trong nước có thể gây cản trở quá trình tia uv khử trùng do đó độ đục của nước là môi trường bảo vệ cho các vi khuẩn, virus phát triển mạnh.
Lựa chọn công nghệ xử lý nước đối với nguồn nước đục .
1.       Một bộ lọc micro
Các bộ lọc trầm tích đơn giản và gọn nhỏ có kích thước lỗ khác nhau để xử lý các hạt có kích thước khác nhau, từ 1-100micron và có hiệu quả nhất để xử lý nước đục. Bộ lọc trầm tích được xếp li theo phương tiện truyền thông polyester bền và không dệt, có khả năng chống cả vi khuẩn và hóa chất. Thiết kế xếp li cho phép các hộp lọc được rửa sạch và tái sử dụng. Bộ lọc được sản xuất từ một dây polypropylene bền quấn quanh một lõi cứng polypropylene. Hộp lọc được sử dụng kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm tùy thuộc vào mức độ đục của nước. 
Hệ thống xử lý nước
2.       Hệ thống lọc rửa trầm tích.
Là một hệ thống bể chứa vật liệu lọc nước trong đó sử dụng một van điều khiển tự động có thể lập trình để thường xuyên rửa ngược cho hệ thống.Bộ lọc trầm tích hiện đại sử dụng sự pha trộn khoáng thiên nhiên để có thể loại bỏ hiệu quả các hạt lơ lửng trong nước và có hiệu quả đối với độ đục cao. Bộ lọc tiên tiến mà sử dụng một số cơ chế xử lý đục bao gồm cả cơ khí, bồi lắng, hấp thụ vật lý và hạt trao đổi ion. 
Các tính chất hấp thụ phụ của zeolit cung cấp cho nó một lợi ích hơn các bộ lọc trầm tích truyền thống mà sử dụng một sự kết hợp của cát, bùn, than. Zeolit có khả năng loại bỏ các hạt bụi xuống còn 5micron và rửa ngược thường xuyên sẽ bảo vệ cho hệ thống lọc nước, nó có thể kéo dài  từ 5-10 năm làm cho nó có hiệu quả cho hệ thống nước trong ngôi nhà bạn và khả năng loại bỏ được độ đục trầm tích.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình