vat lieu loc nuoc

vat lieu loc nuoc gia re toan phat

Khử độc và khử mùi bằng than hoạt tính

Than hoạt tính này có bề mặt riêng rất lớn là hệ thống của cấu trúc xơ rỗng với thành phần chủ yếu là do thừa hưởng từ nguyên liệu chất hữu cơ, qua quá trình rang khô - sấy khô ở nhiệt độ thật cao trong điều kiện thiếu khí oxy. Phần lớn các vết rỗng và nút vi mạch đều có tính hấp thụ rất mạnh và chúng đóng vai trò các rãnh chuyển tải kết nối nên được ứng dụng hiện đại để lọc khí độc, chống tia đất, điện từ sẽ mang lại môi trường sống trong lành, nhằm tránh được các bệnh liên quan đến hô hấp.


khu mui bang than hoat tinh

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta có thể sử dụng than hoạt tính để hút tạp chất trong không khí ở những môi trường khép kín, sẽ chống mất ngủ, mệt mỏi hay căng thẳng, lo lắng và tránh được một số bệnh về đường hô hấp, chống suy nhược thần kinh, chống tim mạch, chống các bệnh truyền nhiễm, chống huyết áp, chống ho, chống cảm… giúp sức khỏe được cải thiện, kéo dài tuổi thọ - chống nguy cơ bị nhiễm khuẩn hay các bệnh liên quan đến dị ứng do thời tiết. Công ty đã sản xuất thành công một số sản phẩm than hoạt tính rất tốt sau đây:

1. Gối than hoạt tính (gối em bé, gối người lớn): Loại gối này giúp hấp thụ các mùi khó chịu và độ ẩm trong không khí vừa phát ra vòng đại hồng ngoại sẽ giúp kích hoạt các tế bào trong khi ta đang ngủ, giúp tránh việc bị co cứng cổ và giúp máu lưu thông một cách dễ dàng (Gối than hoạt tính rất tốt cho người cao tuổi, trẻ em, người bệnh...).

2. Đôn-Bình-Túi-Hộp Than Hoạt Tính: Sản phẩm này giúp tránh tác hại sóng điện từ độc hại của tivi, máy tính...Quý khách chỉ cần để trước máy tính một túi than hoạt tính hoặc bình than khoảng 0,6-1kg than là vừa đủ ngăn chặn hầu hết các bức xạ độc hại do điện tử gây ra, giúp giảm mệt mỏi và căng thẳng...

3. Than hoạt tính lọc nước áp dụng cho các sản phẩm lọc nước (máy lọc nước): Nước có nhiều nguồn khác nhau như sông-suối-giếng khoan khi qua "máy lọc nước" có chứa than hoạt tính và sỏi chuyên dụng để lọc các loại cặn vô cơ và diệt khuẩn nhằm làm sạch nước uống.

4. Than hoạt tính trong Y tế (bệnh viện): Đặc biệt Than Hoạt Tính còn là loại thuốc giải độc tuyệt vời cho các bệnh nhân bị ngộ độc thuốc hay hóa chất và một số chất độc nấm, phóng xạ...Việt Nam đã có một số Bệnh Viện rất thành công trong việc điều chế và sản xuất thuốc giải độc được sản xuất từ than hoạt tính tiêu biểu là Bệnh Viện Bạch Mai tại Hà Nội.

5. Than hoạt tính trong Mỹ Phẩm (thẩm mỹ): Than hoạt tính thường dùng để điều chế các loại tinh dầu tinh khiết và các loại nước hoa cao cấp bằng cách cho một luồng không khí có tinh dầu đã được làm đậm đặc đi qua lớp than hoạt tính. Tinh dầu sẽ bị công dụng than hoạt tính hấp thụ và khi đã hoàn tất quá trình, tinh dầu sẽ bám trên than hoạt tính sẽ được thu lại bằng một loại dung môi thích hợp. Hiện trên thị trường đã có bán một số loại kem rửa mặt có chứa than hoạt tính nhằm hấp thụ bã nhờn rất tốt cho da.

6. Khẩu trang than hoạt tính (khẩu trang chống độc tốt nhất): Bảo vệ phổi khỏi khói bụi, khí ô nhiễm từ thuốc trừ sâu, khói xe hơi hoặc xe máy-hơi xăng-các khí độc như khí SO2, CO2, H2S...Khẩu trang này có chứa than hoạt tính hoặc được chế xuất từ sợi vải có than hoạt tính.

7. Than hoạt tính trong phong thủy (nội thất, nhà đất): sản phẩm than hoạt tính này sẽ loại trừ các tia bức xạ hay còn hay còn gọi là tia đất xấu có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người, mang lại một môi trường sống trong lành. Một căn phòng với 20m2 bị nhiễm bức xạ tia đất sẽ cần khoảng 4 gói than hoạt tính, mỗi gói 3kg than.

8. Than hoạt tính trong quân sự (chiến tranh hóa học): than hoạt tính giúp chống lại cuộc chiến tranh về hóa học do các nhà khoa học đã phát hiện ra khả năng chống độc rất cao từ than hoạt tính vì khi tiếp xúc với thể khí và thể lòng, các bề mặt lớn đó sẽ hút các phân tử, đặc biệt là những phân tử có lực hút lớn do đó họ đã sử dụng than hoạt tính làm nguyên liệu chính để chế tạo ra mặt nạ chống độc, mặt nạ này được dùng để lọc khí độc rất hiệu quả.

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình